วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชอกช้ำ! จับยายส่งหลานสาวในไส้วัย 15 ขายบริการเฒ่าอดีตไต้ก๋งจนท้อง

พัฒนาสังคมฯ จ.ตรัง ร่วม ตร.กันตัง จับยายวัย 66 ปี ฐานค้ามนุษย์ ให้หลานสาววัย 15 ปี ขายบริการอดีตไต้ก๋งวัย 72 ปี จนตั้งครรภ์ พบแม่เคยส่งลูกให้หลับนอนกับเฒ่าคนนี้ตั้งแต่อายุ 13 ด้านยายปัดทุกข้อหา ไต้ก๋งอ้างสมยอม เร่งล่าตัวแม่

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 59 พ.ต.ท.อิศราพงศ์ จินา รอง ผกก.ป.สภ.กันตัง จ.ตรัง และ พ.ต.ท.ณรงค์ แสนเกื้อ รอง ผกก.สส.สภ.กันตัง ได้รับคำร้องทุกข์เป็นคดีอาญาที่ 865/2559 ลงวันที่ 26 ก.ย. 59 จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตรัง เรื่องขอให้ร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา กระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ จำนวน 3 ราย ประกอบด้วย น.ส.ต้อย (นามสมมติ) อายุ 66 ปี ซึ่งถูกออกหมายจับตามศาลจังหวัดตรัง เลขที่ 839/2559 ลงวันที่ 27 ก.ย. 59 ในข้อหาค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณีโดยกระทำแก่บุคคลอายุยังไม่เกิน 15 ปี เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหาล่อไปหรือพาไป เพื่ออนาจารซึ่งหญิงโดยใช้อุบายหลอกลวงขู่เข็ญใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรม หรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการอื่นใด โดยกระทำแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งเป็นผู้สืบสันดานซึ่งอยู่ในความดูแล 2. น.ส.ตุ๊ก (นามสมมติ) อายุ 42 ปี ชาว ต.แม่เจ้าอยู่หัว อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ข้อหาค้ามนุษย์ และ 3. นายโต้ง (นามสมมติ) อายุ 72 ปี อดีตไต้ก๋งเรือ ชาว ต.บางเป้า อ.กันตัง จ.ตรัง ข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ส.ค. 59 เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ตรัง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนข้อเท็จจริงของ น.ส.น้อยหน่า (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งผลการสอบข้อเท็จจริงทราบว่า น.ส.ต้อย ยายของผู้เสียหาย เข้าข่ายการค้ามนุษย์ โดยจากการสอบปากคำของเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับสหวิชาชีพทราบว่า เหตุเกิดขึ้นที่บ้านของ นายโต้ง อดีตไต้ก๋งเรือหลายครั้ง เกี่ยวพันกันตั้งแต่ปี 57-58 ซึ่งขณะนั้น น.ส.น้อยหน่า อายุเพียง 13 ปี โดยมารดาแท้ๆ ของผู้เสียหาย คือ น.ส.ตุ๊ก พาลูกสาวไปที่บ้านของ นายโต้ง และให้พาเข้าห้องนอน ก่อนกระทำชำเราข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ 1 ครั้ง กระทั่ง น.ส.ตุ๊ก มีสามีใหม่อยู่ที่ จ.นครศรีธรรมราช จึงให้ น.ส.น้อยหน่า มาอยู่กับยายที่ อ.กันตัง จ.ตรัง

ต่อมาในปี 58 ผู้เป็นยายไม่มีเงินใช้จ่าย จึงออกอุบายให้ น.ส.น้อยหน่า หลานสาวแท้ๆ ไปล้างจานที่บ้านของ นายโต้ง และยืนรออยู่หน้าร้านถ่ายรูปใกล้บ้านหลังดังกล่าว หลังเสร็จกิจ นายโต้ง ได้ให้เงินกับ น.ส.น้อยหน่า 300 บาท และเอาเงินกลับมาให้กับยาย จากนั้นก็ได้บอกให้หลานไปที่บ้านหลังเดิมอีก และถูกข่มขืนกระทำชำเราต่อมาเรื่อยๆ พร้อมกับให้เงินมา จน น.ส.น้อยหน่า เกิดตั้งครรภ์กับ นายโต้ง ในระหว่างนั้นผู้เป็นยายได้กักตัวหลานสาวไว้ในบ้านตลอดจนในวันที่ 8 มี.ค. 59 คลอดลูกชายที่ รพ.ตรัง จากนั้น ผู้เป็นยายได้เรียกร้องเงินจาก นายโต้ง 250,000 บาท แต่ต่อรองเหลือ 130,000 บาท

เบื้องต้น น.ส.ต้อย ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาว่าไม่เคยบังคับหลานให้ไปขายบริการหรือทำร้ายทุบตีแต่อย่างใด ขณะที่ นายโต้ง ให้การยอมรับว่า น.ส.ต้อย พาหลานสาวมาให้ร่วมหลับนอนจริงประมาณ 2-3 ครั้ง แต่ไม่ได้ข่มขืน เด็กสมยอม และก่อนหน้านี้ในปี 57 แม่แท้ๆ ของ น.ส.น้อยหน่า ก็เคยพามาที่บ้าน และมาขอเงินค่าเดินทางกลับบ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช จึงให้ไป 2,000 บาท แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ร่วมหลับนอนกับเด็ก เพียงแค่จับหน้าอกเท่านั้น

ด้าน พ.ต.อ.พีระพงษ์ ฉายอรุณ ผกก.สภ.กันตัง กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ โดยขณะนี้ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย คือ ยายและอดีตไต้ก๋งเรือ ไว้ในห้องขัง สภ.กันตัง ส่วนผู้เป็นแม่อยู่ระหว่างการติดตามตัว ทั้งนี้ หลังจากจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยังไม่มีญาติมาติดต่อขอประกันตัวแต่อย่างใด ส่วนจะให้มีการประกันตัวหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล.

พัฒนาสังคมฯ จ.ตรัง ร่วม ตร.กันตัง จับยายวัย 66 ปี ฐานค้ามนุษย์ ให้หลานสาววัย 15 ปี ขายบริการอดีตไต้ก๋งวัย 72 ปี จนตั้งครรภ์ พบแม่เคยส่งลูกให้หลับนอนกับเฒ่าคนนี้ตั้งแต่อายุ 13 ด้านยายปัดทุกข้อหา ไต้ก๋งอ้างสมยอม เร่งล่าตัวแม่ 28 ก.ย. 2559 19:46 28 ก.ย. 2559 20:42 ไทยรัฐ