ข่าว

วิดีโอ

ละมุนละมัย สไตล์เกาหลี เปิดหัวใจหนุ่มเชียงราย นักร้องโรงเรียน

อรุณสวัสดิ์เสาร์ต้นเดือนตุลาคม 2559 เผลอแปบเดียว จะสิ้นปีอีกแล้วคุณผู้ชม ท่ามกลางสถานการณ์น้ำที่ส่อแววจะท่วมแหล่ไม่ท่วมแหล่ งานนี้ทำเอาชาวบ้านริมฝั่งน้ำผวาดกันเป็นแถวๆ อ่ะ…คงต้องปล่อยให้รัฐบาลและผู้ที่เกี่ยวข้องจัดการกันไป ส่วนเรามีเข้าเรื่องของเราดีกว่า "สวัสดีแคมปัส" สัปดาห์นี้มีหนุ่มน่ากิน เอ้ยน่ารัก...มาฝาก

เขามีชื่อว่า สุริยกุล พรหมเสน หรือ ปังปอนด์ เด็กหนุ่มจากจังหวัดเชียงราย น่าตาน่ารักน่าหยิกอย่าบอกใคร แต่หากได้อยู่ใกล้ๆ ยิ่งจะหลงรักชายคนนี้ไปอีก ไม่แค่นั้น บางมุมของเค้า ก็ดราม่าไม่น้อย โอ้ย...น้ำตาพี่แคมปัสจะไหล ไปรู้จักเค้ากันที่เรื่องการเรียนกันก่อนนะ

ปังปอนด์ ศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่โรงเรียนห้วยสักวิทยา จังหวัดเชียงราย ปังปอนด์ พูดคุยถึงเรื่องเรียน

ผมเรียนอยู่สายวิทย์-คณิต ได้เกรดอยู่กลางๆ ถามว่าเรียนยากมั้ย ก็เรียนสบายๆ ครับ ครูสอนเข้าใจดี เวลามาทำงาน ก็ลาเรียนมาครับ และก็ตามงานเอาครับ ต้องขอบคุณครูมากๆ ด้วยครับที่เข้าใจผม ผมจำเป็นจริงๆ ครับ

วิชาอะไรยากสุด 

สำหรับผม ผมว่า วิชาฟิสิกส์ครับ เพราะมันมีสูตรที่ต้องท่องจำ และก็เรียนเจาะเข้าไปสูตรนั้นๆ อีก แถมยังต้องรู้ที่มาของสูตรแต่ละสูตรอีก ผมก็เลยงงๆ สับสนอยู่บ้างครับ แต่ก็พยายามทำความเข้าใจมันครับ

ชอบอะไรมากสุด
วิชาคณิตศาสตร์ เป็นวิชาที่ผมชอบครับพี่ เพราะผมชอบการแก้โจทย์ปัญหา ชอบคิดวิเคาะห์ครับ แต่ผมก็ไม่เลือกเรียนศิลป์-คำนวนนะ เพราะผมไม่ชอบภาษา ไม่ว่าจะจีน ญี่ปุ่น ผมไม่ชอบเขียนเลยครับ มันเขียนยากครับสำหรับผม

วางแผนเรียน ป.ตรี

ผมวางแผนไว้เรียบร้อยแล้วครับ อยากไปเรียนต่อสายดนตรีครับ ผมอยากเป็นคุณครูสอนดนตรี ผมว่า ถ้าได้ทำในสิ่งที่ชอบ ผมจะทำงานได้นานและมีความสุข

ปังปอนด์ เป็นลูกคนเดียว ที่พูดถึงตัวเองว่า ผมเป็นคนซนนิดหน่อย แต่รักครอบครัวมากๆ

ภารกิจหลัก ทำกับข้าว
ผมต้องช่วยย่าทำกับข้าว กวาดบ้าน ย่าผมดุมาก ย่าดุผมเพราะอยากให้ผมขยัน เช้ามาก็ปลุกตื่นๆ มาทำกับข้าว เวลาไปอยู่ที่ไหน จะได้ทำกินเอง ไม่ต้องซื้อกิน มันแพงกว่าครับ

"นักร้อง" มาได้ไง??
ผมชอบร้องเพลงมาก ตั้งแต่ ป.5 ป.6 แล้ว แต่ต้องเล่าแบบนี้ครับ แต่ก่อนผมเล่นเครื่องดนตรีในวง ซึ่งผมเล่นเป็นทุกอย่าง ผมก็เล่นตามปกติ พอโรงเรียนทำวงดนตรีลูกทุ่ง แล้วครูขาดนักร้อง และให้ผมหานักร้อง ผมหามาให้ ครูก็ไม่ชอบสักคน แล้วมีวันนึง ผมดันไปร้องเล่นๆ เพลงคาถามหานิยม ครูวิ่งมาจากนอกห้อง มาถามใครร้องเลย ตั้งแต่นั้น ผมก็เป็นนักร้องมาตลอดเลย

เสน่ห์ของเพลง
ร้องเพลงมันมีความสนุกนะครับ ยิ่งถ้าคนชอบ จะยิ่งสนุกไปกับมัน คือเพลงมันสามารถบอกความรู้สึกผ่านเสียงเพลงได้ ว่าเวลานั้นเรารู้สึกแบบไหน และะในเนื้อเพลง มันยังมีความสุข ความทุกข์ และความสมหวังด้วย ผมชอบตรงนี้ เวลาเราร้อง เราก็จะเพลินไปกับมัน และมีความสุขมากๆ ด้วยครับ

มันคือความฝันของผมครับ

สักวันนึง ผมต้องเป็นนักร้องให้ได้ วันที่มีคนมาถือป้ายไฟผม มีแฟนคลับมารอผม ผมฝันไปมั้ยพี่ แต่ผมอยากเป็นอย่างนั้นจริงๆ และสำคัญกว่านั้น มันจะเป็นช่องทางที่ทำให้ผมหาเงินได้ด้วย ผมจะเอาไปช่วยครอบครัวครับ

ชีวิตพลิกผันไม่สวยหรู
เงินที่ได้มา ผมกลับบ้านไป ย่าจะชอบมาบ่นค่าน้ำค่าไฟแพง ผมก็รู้แล้ว ผมก็ให้ย่าหมดเลย ผมอยากดูแลย่า ดูแลปู่ครับ ท่านทั้งสองคนดูแลผมมา ผมอยู่กับท่านมาตลอด ปู่ต้องหาเงินผม เลี้ยงครอบครัว ปู่เหนื่อยมา ผมอยากตอบแทนปู่บ้าง แม้จะไม่มาก แต่ผมก็ได้ช่วยออกค่าไฟ ค่าน้ำให้ที่บ้านได้ ผมก็ดีใจแล้วครับ

ไม่อยากดราม่า
ผมชอบแตะบอลครับ พ่อชอบเตะบอล แต่ตอนนี้ผมไม่ได้อยู่กับเค้า ด้วยเหตุผลบางอย่าง แม่ผมก็ไม่ได้อยู่ด้วยเลย ก็ด้วยเหตุผลอีกอย่างเช่นกัน ผมจึงต้องอยู่กับปู่ย่าแทน มันก็เป็นแบบนี้แหล่ะครับชีวิต ผมว่ามันเป็นเวรกรรม แต่ไม่เป็นไรครับ ผมโอเคมากๆ

ผลงาน
ตอนนี้ก็มีถ่ายหนังสือ มีงานอีเว้นต์ มีงานร้องเพลงบ้างครับ ต้องขอบคุณโอกาสในครั้งนี้ด้วยครับ ผมก็ตั้งใจทำทุกอย่างให้มันดีที่สุดครับ

สิ่งที่ผมอยากบอก...
ผมอยากบอกทุกคนว่า อยากให้คิดเยอะๆ เวลามองคน ก็มองว่าเค้าดี อย่าไปมองในแง่ร้าย เวลาที่เรารู้จักใคร ก็คิดดีไว้ก่อน คิดทำดี ทุกอย่างก็จะดีเองครับ.

อรุณสวัสดิ์เสาร์ต้นเดือนตุลาคม 2559 เผลอแปบเดียว จะสิ้นปีอีกแล้วคุณผู้ชม ท่ามกลางสถานการณ์น้ำที่ส่อแววจะท่วมแหล่ไม่ท่วมแหล่ งานนี้ทำเอาชาวบ้านริมฝั่งน้ำผวาดกันเป็นแถวๆ อ่ะ…คงต้องปล่อยให้รัฐ... 28 ก.ย. 2559 19:23 3 ต.ค. 2559 10:37 ไทยรัฐ