วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร่างทรงซวย! แต่งองค์ชุดใหญ่ ใส่ทองชุบเส้น 20 บาท โจรตาถั่วตามทุบน่วม

(ภาพจากตำรวจ)

หนุ่มร่างทรงที่นครปฐม แต่งองค์ทรงเครื่องชุดใหญ่ สวมทองหนัก 20 บาท 2 เส้นไปร่วมรำถวายเจ้าพ่อหลักเมือง แต่รอคิวไม่ไหวเลยจะกลับบ้าน ถูก 2 โจรรุมชกหน้าตาปูด ชิงทองหนี ไม่ได้เสียดายของเพราะเป็นทองปลอม แต่เจ็บตัวนี่สิถือว่าซวย...

วันที่ 28 ก.ย. ร.ต.อ.นิวัฒน์ เสี่ยงสาย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ และทำร้ายเจ้าทุกข์บาดเจ็บ ที่ลานจอดรถศาลเจ้าซอยบริษัทเอราวัณ หมู่ 5 ต.สนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุพบ นายธัญชนิต จันทรวรรณ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 ถนนไผ่เตย ต.ห้วยจรเข้ อ.เมือง นครปฐม ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยอาการบอบช้ำ ใบหน้าถูกชกจนขอบตาเขียว หน้าผากมีรอยปูดบวม จากการสอบถามทราบว่า มีคนร้าย 2 คนมาดักรอขณะเดินจะมาเอารถขับกลับบ้าน รุมชกที่ใบหน้าแบบไม่ยั้ง ไม่ทันตั้งตัว แล้วกระชากเอาสร้อยคอชุบทอง หนักเส้นละ 20 บาท 2 เส้น มีพระเลี่ยมทองพระนารายณ์ทรงครุฑ 2 องค์ และเหรียญเสด็จพ่อ ร.5 เลี่ยมทอง 1 องค์หลบหนีไป ในที่เกิดเหตุพบมีตะขอสร้อยทองตกอยู่ 1 อัน ห่วงพระ 1 อัน จึงเก็บเป็นหลักฐาน

นายธัญชนิต จันทรวรรณ ยังเล่าเหตุการณ์ให้ตำรวจฟังด้วยว่า ตนขับรถยนต์เก๋ง ซูซูกิ มาคนเดียวเพื่อร่วมงานบวงสรวงศาลเจ้าพ่อหลักเมืองประจำปี ซึ่งมีบรรดาเจ้าเข้าทรงจากที่ต่างๆ ร่วมพิธี ตนมาตั้งแต่หัวค่ำเพื่อร่วมเข้าทรงในงานนี้ด้วย โดยแต่งชุดร่างทรงผ้าไหมแขนยาวสีแดง สวมเครื่องประดับมีสร้อยทอง 2 เส้น พระเครื่องตามที่แจ้ง แต่เมื่อขับมาถึงงาน ปรากฏว่าฝนตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับมีเจ้านับหลายสิบองค์ที่เข้าคิวรอเพื่อเข้าไปร่ายรำบวงสรวง ยังไม่ถึงคิวของตนสักที และเห็นว่าดึกแล้ว จึงเปลี่ยนใจจะกลับบ้าน เดินออกจากงานไปที่จอดรถ

"เมื่อเดินมาถึงรถ เห็นชาย 2 คนสวมเสื้อแจ็กเก็ตแขนยาว สีดำ อายุประมาณ 40 ปี เดินตามหลังมา แต่ก็ไม่ได้เอะใจ คิดว่าออกจากงานจะมาเอารถเหมือนกัน ระหว่างที่กำลังเปิดประตู ชายทั้ง 2 คน ก็รี่เข้าหาจากนั้นรุมปล่อยหมัดเข้าที่ใบหน้าจนทรุดนั่ง แล้วกระชากเอาสร้อยที่สวมอยู่วิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ห่างไปประมาณ 20 เมตร ขี่หลบหนีหายไปในความมืด" นายธัญชนิต ร่างทรงเคราะห์ร้าย กล่าว

ทางด้าน ร.ต.อ.นิวัฒน์ เสี่ยงสาย ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้สั่งชุดสืบสวนออกตรวจสอบและดูจากกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ริมถนน เพื่อหาร่องรอยเบาะแสคนร้าย พร้อมกับให้นำตัวนายธัญชนิต ผู้เสียหาย ไปทำแผลที่รพ.ศูนย์นครปฐม แล้วให้กลับมาเพื่อสอบสวนใหม่อีกครั้งในตอนเช้า. 

หนุ่มร่างทรงที่นครปฐม แต่งองค์ทรงเครื่องชุดใหญ่ สวมทองหนัก 20 บาท 2 เส้นไปร่วมรำถวายเจ้าพ่อหลักเมือง แต่รอคิวไม่ไหวเลยจะกลับบ้าน ถูก 2 โจรรุมชกหน้าตาปูด ชิงทองหนี ไม่ได้เสียดายของเพราะเป็นทองปลอม แต่เจ็บตัวนี่สิถือว่าซวย... 28 ก.ย. 2559 17:46 28 ก.ย. 2559 19:24 ไทยรัฐ