วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝ่ายจัด ‘ไรเดอร์ คัพ’ เตรียมร่วมรำลึก ‘พาลเมอร์’ ระหว่างแข่ง

ฝ่ายจัด ‘ไรเดอร์ คัพ’ เตรียมร่วมรำลึก ‘พาลเมอร์’ ระหว่างแข่ง

  • Share:

ฝ่ายจัดการแข่งขันและสองกัปตันทีมไรเดอร์คัพ เตรียมร่วมพิธีรำลึกการจากไปของ "อาร์โนลด์ พาลเมอร์" อดีตสุดยอดโปรกอล์ฟโลกชาวอเมริกัน ที่เพิ่งจะปิดฉากชีวิตไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วยวัย 87 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 ก.ย. ว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันกอล์ฟไรเดอร์ คัพ 2016 รวมถึงกัปตันทีมของยุโรปและอเมริกา พร้อมใจร่วมทำพิธีไว้อาลัยต่อการจากไปของ อาร์โนลด์ พาลเมอร์ ยอดโปรกอล์ฟวัย 87 ปี ที่เพิ่งจากโลกนี้ไปอย่างสงบเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาด้วยโรคหัวใจ

เดวิด เลิฟ เดอะ เธิร์ด กัปตันทีมหวดวงสวิงสหรัฐอเมริกา เผยว่า ทีมกอล์ฟทั้งสองฝั่งได้มีการหารือกันว่า จะมีการร่วมรำลึกถึงการจากไปของอดีตยอดโปรของโลกเพื่อเป็นเกียรติ โดยทั้งหมดยังอยู่ระหว่างการหารือในรายละเอียด แต่คาดว่าอาจเป็นการจัดทำวิดีโอรำลึก ยืนสงบนิ่งไว้อาลัย รวมไปจนถึงจัดทำเข็มกลัดที่ระลึกให้กับเหล่านักกอล์ฟทุกคนใส่ในระหว่างแข่งขัน

ขณะที่ ดาร์เรน คลาร์ก เผยว่า รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่ พาลเมอร์ ลาจากโลกนี้ไป ซึ่งโปรกอล์ฟชื่อดังจากเพนซิลเวเนียรายนี้ ไม่ใช่แค่เพียงซูเปอร์สตาร์ของโลกกีฬาเท่านั้น แต่ยังเป็นต้นแบบที่ดีให้กับคนรุ่นหลัง ซึ่งหลายคนยังคงมีรูปของเขาในล็อกเกอร์ และจะเก็บความทรงจำที่ดีเกี่ยวกับ พาลเมอร์ ไว้ในใจตลอดกาลอีกด้วย

สำหรับ พาลเมอร์ เจ้าของฉายา “เดอะ คิง” สร้างปรากฏการณ์ในวงการหวดวงสวิงโลกอย่างมากมาย รวมถึงเคยร่วมทีมไรเดอร์ คัพ ของสหรัฐฯ คว้าแชมป์ได้ตลอด 6 สมัยที่ลงแข่งขันในปี 1961, 1963, 1965, 1971 และ 1973

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้