วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หยก รับไม่สบายใจถ้าร่วมงาน แอมป์ หากเจอหน้าขออยู่เป็นธาตุอากาศดีกว่า

หยก รับไม่สบายใจถ้าร่วมงาน แอมป์ หากเจอหน้าขออยู่เป็นธาตุอากาศดีกว่า

  • Share:

หยก ธัญยกันต์ ร่วมหุ้นกับเพื่อนเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น เผยไม่ได้ชวน แอมป์ พีรวัศ มาร่วมงาน แต่ตนเองได้ชวนเพื่อนทุกคนในกรุ๊ปไลน์ไปแล้วซึ่งแอมป์ก็อยู่ในกรุ๊ปนั้น บอกตอนนี้ไม่ได้คุยกันแล้วเพราะไม่มีอะไรต้องคุย พยายามตัดหมดทุกอย่าง แต่ก็ยังเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันอยู่ ตอนนี้มีคนคุยบ้าง เป็นคนนอกวงการ รับไม่อยากได้คนในวงการแล้วเพราะใกล้ตัวเกินไป กับ เชน ณัฐวัฒน์ ไม่ได้จีบ เป็นแค่พี่ชายที่สนิทเท่านั้นและไม่มีโอกาสเป็นไปได้ ไม่งั้นโลกแตกแน่ๆ...

โสด สวย และเก่ง สำหรับสาว หยก ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์ หลังจากที่หัวใจเป็นโสดไม่มีใครมาครอง เจ้าตัวก็เดินหน้าทำงานต่อไป ล่าสุดร่วมหุ้นกับเพื่อนสาวเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น ชื่อร้าน Sushi Otaru ซึ่งตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 3 อารีน่า10 @ทองหล่อ 10 สุขุมวิท งานนี้เพื่อนๆทั้งในวงการบันเทิงและนอกวงการบันเทิงมาร่วมแสดงความยินดีกันเพียบ แต่ก็มีหลายคนแอบจับตามองว่าหนุ่ม แอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ จะมาร่วมแสดงความยินดีด้วยหรือไม่ สาวหยกเองก็เอ่ยปากบอกว่า ไม่ได้ชวนมา แต่ได้บอกเพื่อนๆ ในกรุ๊ปไลน์แล้ว ซึ่งแอมป์ก็อยู่ในกลุ่มนั้นด้วย 

คนจับตามองว่า แอมป์ พีรวัศ จะมาเซอร์ไพรส์วันนี้? "โอ้ย ไม่ได้อยู่ในหัวเลยค่ะ จริงๆ เพื่อนก็แซวว่าชวนมาสิ ร้านจะได้ดังๆ แต่หยกคิดว่ามันไม่ใช่การตลาดที่ดีเท่าไร ก็เลยไม่ชวน เขาก็ทราบอยู่แล้วว่าวันนี้เราเปิดร้าน เพราะยังอยู่ในกรุ๊ปไลน์เดียวกัน หยกชวนเพื่อนในกรุ๊ปทุกคนไปแล้ว" เขามีอวยพรในกรุ๊ป? "ไม่มีค่ะ เพราะเราก็ไม่ได้คุยกันอยู่แล้ว ไม่มีการติดต่ออะไรกันเลย คงจะเป็นเพราะเรื่องราวที่ผ่านๆ มาด้วย และเราไม่จำเป็นที่จะต้องมีอะไรเกี่ยวดองกัน" ไม่ได้โกรธ? "ตอนนี้เฉยๆ แล้ว ไม่ได้มีคุยกันแล้ว เราต่างคนต่างอยู่ เขาก็มีชีวิตที่ดีของเขาแล้ว เราก็มีชีวิตของเรา ถามว่าใจแข็งเกินไปมั้ย มันมีบางแวบที่เรารู้สึกว่าหรือเราจะช่างมันเถอะ แต่บางแวบเราก็ยังรู้สึกอยู่ มันเป็นเรื่องที่อธิบายยาก เราไม่อยากทัก ไม่อยากคุย" เพื่อนลำบากใจกัน? "ไม่นะเพื่อนทุกคนเข้าใจ ถ้าอยู่ในไลน์กรุ๊ปถ้าเขาตอบมาก่อน เราก็จะตอบไปทีหลัง เราจะมีวิธีการอยู่ของเรา เพื่อนๆ จะชิน และรู้ว่าถ้าเขาตอบมา เราจะตอบทีหลัง ทุกคนโตแล้ว ทุกคนเข้าใจ เพื่อนๆ คงอยากเห็นเพื่อนในกลุ่มมีความสุขแหละ อยากให้ดีกัน ทุกคนเข้าใจสถานการณ์ เวลาหยกอยู่ในกลุ่มจะเฉยๆ นิ่งๆ ถ้าเจอก็มองผ่าน เขาเองก็ไม่ทักเรา ต่างคนต่างอยู่เหมือนเป็นธาตุอากาศ เราคุยกับเพื่อนแล้วว่า ถ้าหยกจะอยู่ในกลุ่มนี้ หยกจะไม่ทำให้เพื่อนอึดอัด หยกมีวิธีการอยู่ของหยก และเพื่อนจะไม่แซวไม่อะไรที่ทำให้หยกรู้สึกอึดอัดเหมือนกัน"  

ไม่สบายใจร่วมงาน? "ก็ไม่สบายใจนะ ไม่มีใครสบายใจหรอก ถามว่าไม่แยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว อันนี้อาจจะดูไม่ค่อยโปร แต่หยกคิดว่าไม่ดีกว่า มันเป็นความรู้สึกล้วนๆ ทางช่องไม่ได้ว่าอะไร เพราะว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัว แค่อย่าทำให้มีปัญหาก็พอ" แอมป์บอกยินดีร่วมงานละครกับหยก? "อ๋อ ให้เขาร่วมไปแล้วกัน (หัวเราะ) ไม่ได้รังเกียจหรืออะไร แต่ให้ต่างคนต่างอยู่แหละ ใช้ชีวิตของแต่ละคนไปก็พอแล้ว ถามว่ามีคนเข้ามามั้ย จริงๆ มีคนเข้ามาบ้าง แต่ไม่ได้มีใครแข่งขันอะไรกันนะ เป็นคนนอกวงการ คนในไม่มี และมันใกล้ตัวเกินไปด้วย หยกไม่ได้คุยกับใครเยอะ แต่มีเพื่อนๆ อยากจะแนะนำให้รู้จักเหมือนกัน เราเพิ่งเคยโสดนานๆ เราก็มีความสุขดี แต่อาจจะผิดวิถีไปนิดหนึ่ง ที่อายุ 30 แล้วมาโสด ถ้าเจอคนที่ใช่ หยกก็โอเค อาจจะแต่งงานมีลูกเลย ขอคนดี ตามใจ เข้ากับครอบครัวได้" แฟนคลับจิ้นกับ เชน ณัฐวัฒน์ มาก? "ใช่ หยกกับพี่เชนสนิทกันมาก มีแฟนคลับจิ้นอยู่เหมือนกัน แต่เขาเป็นพี่ชาย หยกสนิทกับพี่เชนมา 10 ปีแล้ว แต่สนิทปกติ ไม่ได้พิเศษ แบบกระโดดขี่คอ เล่นตบหัวกันได้ปกติมาก เป็นแบบเหมือนพี่ชาย กับน้องชาย (หัวเราะ) ไม่มีโอกาสพัฒนา ถ้าเราพัฒนา โลกคงแตกแล้ว เป็นไปไม่ได้ ถามว่า จะหาสาวให้พี่เชนมั้ย ไม่อยากหาให้อะ เป็นผู้ชายไม่ต้องรีบหรอก ให้เขาอยู่กับตัวเองไปก่อน แต่หยกอาจจะต้องรีบแล้ว (หัวเราะ)".

คู่นี้เป็นแค่พี่น้องกันนะจ๊ะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้