วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไอเดียเจ๋ง! ‘กาตาร์’ เล็งตั้งเต็นท์กลางทะเลทราย รองรับบอลโลก 2022

ไอเดียเจ๋ง! ‘กาตาร์’ เล็งตั้งเต็นท์กลางทะเลทราย รองรับบอลโลก 2022

  • Share:

ชาติเจ้าภาพบอลโลก 2022 เตรียมนำเต็นท์ที่พักแบบ "เบดูอิน" เข้ามาเป็นที่พักชั่วคราว เพื่อรองรับแฟนบอลที่จะเข้ามาเยือน และยังเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับกลุ่มแฟนบอลที่มีงบประมาณจำกัดอีกด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 ก.ย. ว่า กาตาร์ ชาติเจ้าภาพศึกฟุตบอลโลกในปี 2022 เตรียมกางเต็นท์ในสไตล์ "เบดูอิน" กลางทะเลทราย เพื่อรองรับแฟนบอลจากทุกชาติทั่วโลก ที่จะหลั่งไหลเข้ามาร่วมชมและเชียร์ทีมรัก หลังจากมีแนวโน้มว่าห้องพักจะไม่เพียงพอต่อความต้องการในช่วงเวลาดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ได้มีการเตรียมงานสำหรับรองรับการเป็นเจ้าภาพศึกบอลโลก 2022 เอาไว้ในหลายด้าน แต่เหมือนปัจจัยหลายอย่างจะไม่เอื้ออำนวยให้กับฝ่ายจัดการแข่งขัน ทำงานได้ตามกรอบเวลาเดิมได้ ซึ่งมีการเตรียมห้องพักเอาไว้ราว 55,000 ห้อง เพื่อรองรับแฟนบอลที่คาดว่าจะมีไม่น้อยกว่า 500,000 คน แต่เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา กลับมีรายงานว่าห้องพักอาจจะแล้วเสร็จทันใช้งานได้เพียงแค่ 46,000 ห้องเท่านั้น

แต่ล่าสุด อับดุลลาซิส อัล-มาววาลี หนึ่งในคณะทำงานเผยว่า กาตาร์ เตรียมตั้งเต็นท์แบบอาหรับโบราณ (เบดูอิน สไตล์) กว่า 2,000 หลัง บริเวณชายแดนซึ่งติดกับซาอุดีอาระเบีย เพื่อรองรับฝูงชนที่จะเข้ามาร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกแก่แฟนบอลหลากหลายกลุ่มที่มีงบประมาณจำกัด รวมทั้งได้เพลิดเพลินกับวิถีชีวิตของชาวอาหรับอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการนำเรือสำราญขนาดใหญ่และเรือยอชต์ เข้ามาใช้เป็นที่พักชั่วคราวของแฟนบอลด้วยเช่นกัน เพื่อรองรับความต้องการของแฟนบอลกระเป๋าหนัก ที่ต้องการความสะดวกสบายในระหว่างศึกฟุตบอลโลก 2022

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้