วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สังเวยน้ำท่วม! หนุ่มเสนาฯ พาลูกไปทอดแห ถูกดูดจมหาย เจอตายคาท่อ

สังเวยน้ำท่วมแล้ว 1 ราย หนุ่มใหญ่ชาว อ.เสนา กรุงเก่า พาลูกชายวัย 13 ไปทอดแหใกล้ประตูน้ำ แหติด พ่อจะลงไปปลด ลูกร้องห้ามแต่พ่อไม่ฟัง สุดท้ายจมหายไปต่อหน้าลูก กู้ภัยงมเจอร่างอยู่ท่อขนาดใหญ่ คาดเป็นตะคริว ถูกกระแสน้ำดูดเข้าท่อ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ก.ย. ร.ต.อ.อดิศร พันธุมาส รอง สว.(สอบสวน) สภ.เสนา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบริเวณประตูระบายน้ำคลองวัว หมู่ 5 ต.รางจระเข้ อ.เสนา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ

ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านเป็นจำนวนมาก ช่วยกันค้นหาร่างของ นายชุมพล ฤกษ์สดับ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 7 ต.เจ้าเจ็ด อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากที่ได้มาทอดแหหาปลาบริเวณดังกล่าว เพื่อนำไปทำอาหารกับลูกชาย แล้วจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา ทางชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจได้ลงค้นหาตรงบริเวณปากประตูระบายน้ำ จุดที่จมลงไป แต่ไม่พบ จึงไปค้นหาทางฝั่งตรงข้าม เพราะอาจจะถูกกระแสน้ำดูดเข้าไปในท่อระบายน้ำที่มีความกว้าง เกือบ 1.50 เมตร ภายหลังหน่วยกู้ภัย ค้นหาอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง จึงพบร่างนายชุมพล จมอยู่ใต้น้ำ ห่างจากจุดที่จมกว่า 100 เมตร ในสภาพศพสวมเสื้อคอกลมสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล จึงนำร่างขึ้นมาจากน้ำ

สอบถามเด็กชายสิทธิชัย ฤกษ์สดับ อายุ 13 ปี ทราบว่า ผู้ตายเป็นพ่อของตน เมื่อช่วงเช้าพ่อได้ชักชวน ออกมาหาปลาบริเวณดังกล่าวที่มีน้ำท่วม แต่ขณะที่พ่อกำลังทอดแหอยู่นั้น แหเกิดไปติดกับอะไรบางอย่างอยู่ในน้ำ ไม่สามารถลากขึ้นมาได้ พ่อจึงบอกให้ตนจับแหเอาไว้ ส่วนตัวเองลงไปแกะแหที่ติด ตนบอกพ่อว่าอย่าลงไปเลย เนื่องจากมีกระแสน้ำค่อนข้างแรง อาจจะดูดเข้าไปในท่อระบายน้ำได้ แต่พ่อไม่ฟัง บอกว่าไม่เป็นไร ก่อนจะลงไปในน้ำ สักพักได้จมหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ตนจึงไปตามชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงมาช่วยแต่ไม่สำเร็จ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ มาช่วยค้นหา จนพบร่างจมอยู่ใน้ำ

ทั้งนี้ คาดว่าผู้ตายอาจจะเป็นตะคริว แล้วถูกกระแสน้ำพัดดูดเข้าไปในท่อระบายน้ำซึ่งมีความกว้าง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จมน้ำหายไป เบื้องต้น หลังพบศพได้ให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ นำร่างผู้ตายส่งชันสูตรยังโรงพยาบาลเสนาต่อไป.

สังเวยน้ำท่วมแล้ว 1ราย หนุ่มใหญ่ชาว อ.เสนา กรุงเก่า พาลูกชายวัย 13 ไปทอดแหใกล้ประตูน้ำ แหติด พ่อจะลงไปปลด ลูกร้องห้ามแต่พ่อไม่ฟัง สุดท้ายจมหายไปต่อหน้าลูก กู้ภัยงมเจอร่างอยู่ท่อขนาดใหญ่ คาดเป็นตะคริว ถูกกระแสน้ำดูดเข้าท่อ... 28 ก.ย. 2559 16:42 28 ก.ย. 2559 17:40 ไทยรัฐ