วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับ 3 คนหมิ่นเบื้องสูง ลวงชาวอีสาน อ้างโครงการพระราชดำริช่วยเหลือ

จับ 3 คนหมิ่นเบื้องสูง ลวงชาวอีสาน อ้างโครงการพระราชดำริช่วยเหลือ

  • Share:

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม)

ทหาร ตร. ฝ่ายปกครองบุรีรัมย์ ร่วมดีเอสไอ จับกุมแกนนำพร้อมพวกรวม 3 คน ลวงชาวอีสาน สมัครสมาชิกโครงการ อวดอ้างจะได้รับความช่วยเหลือจากโครงการพระราชดำริ เจอข้อหาหมิ่นเบื้องสูง

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 59 ร.ต.อนุกูล นนทะดี ผบ.ชป.มวลชน พร้อมด้วยกำลังพล ชปพท.ร.23 พัน.4, สห.มทบ.26 สนธิกำลังร่วมกับ นายเพชร สุพพัตกุล นายอำเภอนางรอง และตำรวจ สภ.นางรอง รวม 30 นาย สนับสนุนภารกิจให้กับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) นำโดย พ.ต.ท.บรรจบ อยู่ยืนยง ในการตรวจค้นและจับกุมแกนนำกลุ่มโครงการธนาคารหมู่บ้านไบโอดีเซลและสหกรณ์พลังงานเพื่อไทย ตามแนวทางพระราชดำริ ตามหมายค้นศาลจังหวัดนางรอง และหมายจับศาลทหารกรุงเทพ ข้อหาหมิ่นเบื้องสูง ม.112 จำนวน 3 เป้าหมายในพื้นที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์

ตรวจค้นพบเอกสารการสมัครสมาชิกโครงการจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นและจับกุม นายสุรัตน์ สิงห์วงศ์ อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 29 ม.10 ต.สะเดา อ.นางรอง หนึ่งในแกนนำโครงการฯ และพวกอีก 2 คน คือ นายอุทร ลัทธิกุล อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 71 ม.3 ต.หนองกง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ และ นายธิราช ผาดี อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 4 ม.10 ต.ท่ากูบ อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ แต่จับกุมได้ที่บ้านพักใน อ.นางรอง ซึ่งทั้ง 3 คน เป็นเครือข่าย นางนารา น้อยโสภา ประธานโครงการ โดยชักชวนชาวบ้านให้สมัครเข้าเป็นสมาชิกโครงการ เป็นค่าเอกสารดำเนินการ และจะได้รับความช่วยเหลือจากโครงการพระราชดำริ

ภาพที่ติดอยู่ในบ้าน ทำให้คนเชื่อถือ

ผลการตรวจค้น พบเอกสารการรับสมัครสมาชิก สมุดบัญชีรายชื่อคณะกรรมการในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ และจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คอมพิวเตอร์ เครื่องถ่ายเอกสาร รวมทั้งบัญชีการรับเงิน-จ่ายเงินสมาชิกจำนวนหนึ่ง จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาและของกลางมาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง ณ ที่ว่าการอำเภอนางรอง ก่อนส่งตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้