วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานละเอียด! ’ซิโก้’ นำทัพช้างศึก เข้ายิมเรียกฟิตก่อนซ้อมวันที่ 2

"ซิโก้" นำลูกทีมเข้าฟิตเนส เพื่อฟื้นฟูร่างกายก่อนลงฝึกซ้อมวันที่ 2 เผย สภาพอากาศท้องถิ่นในตอนนี้ไม่น่าเป็นห่วง มีความใกล้เคียงกับเมืองไทย ด้าน "ตอง" กวินทร์ ชูสปิริตทีมยอดเยี่ยม และพร้อมโจมตีจุดอ่อนทีมยูเออี เพื่อคว้าแต้มกลับเมืองไทย...

วันที่ 28 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย โดยมีคิวลงสนามพบกับ ทีมสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ และ ทีมอิรัก ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งล่าสุดได้เดินทางไปเก็บตัวอยู่ที่กรุงอาบูดาบี เพื่อปรับสภาพร่างกายให้คุ้นชินกับอากาศท้องถิ่น

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไทย ได้นำลูกทีมเข้าห้องฟิตเนสภายในโรงแรงที่พัก ตามโปรแกรมฟื้นฟูสภาพร่างกาย และเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง ซึ่งใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น โดย “ซิโก้” เผยว่า ขณะนี้เหลือเวลาอีกราว 10 วัน ก่อนถึงเกมกับยูเออี ในวันที่ 6 ตุลาคม จึงอยากให้นักเตะทุกคนได้ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ซึ่งหลายๆ ก็มีหน้าที่สดชื่นดี ส่วนสภาพอากาศท้องถิ่นอยู่ที่ราว 35 องศา ถือเป็นข่าวดีเพราะใกล้เคียงกับที่เมืองไทย ทำให้ไม่เป็นอุปสรรคกับนักเตะในการปรับตัว

ด้าน “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารทีมชาติไทย ซึ่งโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในเกมที่แล้ว กล่าวว่า บรรยากาศภายในทีมตอนนี้ค่อนข้างยอดเยี่ยม ทุกคนมีความกระหายในการฝึกซ้อม และพร้อมสำหรับการแข่งขัน ส่วน ยูเออี ถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่น่ากลัวเพราะสามารถบุกไปเอาชนะญี่ปุ่นได้ถึงในบ้าน ดังนั้น จึงต้องพยายามหาจุดอ่อนและเตรียมแท็กติกเพื่อโจมตีให้ได้

ทั้งนี้ ในช่วงเย็น ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงฝึกซ้อมเป็นวันที่ 2 ที่สนามซ้อม อาร์ม ฟอร์ซ ออฟฟิซเซอร์ส คลับ แอนด์ โฮเทล ในเวลา 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

"ซิโก้" นำลูกทีมเข้าฟิตเนส เพื่อฟื้นฟูร่างกายก่อนลงฝึกซ้อมวันที่ 2 เผย สภาพอากาศท้องถิ่นในตอนนี้ไม่น่าเป็นห่วง มีความใกล้เคียงกับเมืองไทย ด้าน "ตอง" กวินทร์ ชูสปิริตทีมยอดเยี่ยม และพร้อมโจมตีจุดอ่อนทีมยูเออี เพื่อคว้าแต้ม... 28 ก.ย. 2559 16:15 28 ก.ย. 2559 16:53 ไทยรัฐ