วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ ‘จ่าอู๊ด’ ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง 3 ศพ ‘ไบโอคลินิก’

กองปราบปรามฯ ขยายผลติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมต่อเนื่อง 3 ศพ "คดีไบโอคลินิก" สถานที่ทำศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าเมื่อปี 2550 สามารถจับกุม “จ่าอู๊ด” ได้ที่อยุธยา และอยู่ระหว่างติดตามจับตัวผู้ร่วมขบวนการอีก 2 คน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 28 ก.ย.2559 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1บก.ป. พ.ต.ต.ณัฐพล รัตนมงคลศักดิ์ สว.กก.1บก.ป. ร่วมจับกุมนายศักดิ์สิทธิ์ หรือจ่าอู๊ด พิเดช อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 89/429 หมู่ 9 ต.ท่าแค อ.เมืองลพบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี ที่ 1077/2550 ลงวันที่ 3 พฤศจิกายน 2550 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรอง ซ่อนเร้น ย้ายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย โดยจับกุมได้หน้าร้านไบโอ คอฟฟี่ (Bio Coffee) สี่แยกเสนา ต.บางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา

พ.ต.ต.ณัฐพล เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2549 นางรวีวรรณ เสตะรัตน์ นักธุรกิจก่อสร้างวัย 54 ปี ได้เข้าร้องเรียนในหลายหน่วยงานและสื่อมวลชนว่า นพ.ไพศาล หรือกวีวัธน์ เฮงสวัสดิ์ เจ้าของไบโอคลินิก ให้ชดใช้ค่าเสียหาย หลังไปศัลยกรรมที่คลินิกดังกล่าวแล้วเสียโฉม ก่อนที่ต่อมานางรวีวรรณจะถูกจ่อยิงจนเสียชีวิต หน้าบ้านเลขที่ 295 หมู่บ้านฉัตรแก้ว ซอย 11 ถ.แฮปปี้แลนด์ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. ขณะที่นายชาญวิทย์ ชาญรัตนชัย เซลล์ขายสูทที่จ.ภูเก็ต อายุ 38 ปี ซึ่งมีเรื่องฟ้องร้องกับไบโอคลินิกได้หายตัวไปและพบว่าเป็นศพในพื้นที่ของสภ.หนองแค จ.สระบุรี เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2549

จากการรวบรวมพยานหลักฐานและสอบถามพยานบุคคลทำให้ทราบว่า เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2549 คลินิกได้นัดนายชาญวิทย์ มาตรวจรักษาครั้งสุดท้าย จากนั้นจ่าอู๊ดได้ขับรถกระบะ อีซูซุ ดีแม็คซ์ สีบรอนซ์ทอง ไม่ทราบเลขทะเบียน พาทีมสังหารเข้ามาที่คลินิก และใช้มีดปลายแหลมความยาวประมาณ 1 ฟุต แทงนายชาญวิทย์ ก่อนใช้สายโทรศัพท์รัดคอซ้ำจนเสียชีวิต แล้วใช้ผ้ายางสีน้ำเงินห่อศพนำไปทิ้งอำพรางคดีที่อ.หนองแค จ.สระบุรี กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปพบศพดังกล่าว ทั้งนี้ผู้ต้องหารายสำคัญในคดีได้ถูกจับกุมไปแล้วจำนวนมากแต่ยังคงเหลือบางส่วนที่ยังหลบหนีอยู่ ตำรวจกองปราบปรามจึงลงพื้นที่ติดตามผู้ต้องหาที่เหลือในคดีเนื่องจากเป็นคดีอุกอาจและประชาชนให้ความสนใจ กระทั่งสามารถติดตามจับกุมจ่าอู๊ดได้ในที่สุด

พ.ต.ต.ณัฐพล กล่าวต่อว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้น จ่าอู๊ด ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่ยอมรับว่ารู้จักกับผู้ต้องหาบางรายเท่านั้น อย่างไรก็ตามจากการสอบถามพยานยืนยันได้ว่าจ่าอู๊ดเป็นผู้ขับรถพาทีมสังหารไปก่อเหตุทั้ง 2 ครั้ง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 2 ราย มีนายไผ่ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง และนายหรั่ง ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง เพื่อให้ครบทั้งขบวนการที่ก่อเหตุต่อไป

นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบว่าจ่าอู๊ด ยังเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 3409/2550 ลงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2550 ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้เสียทรัพย์ จากนี้จะนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองแค ดำเนินคดีต่อไป.

กองปราบปรามฯ ขยายผลติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมต่อเนื่อง 3 ศพ "คดีไบโอคลินิก" สถานที่ทำศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าเมื่อปี 2550 สามารถจับกุม “จ่าอู๊ด” ได้ที่อยุธยา และอยู่ระหว่างติดตามจับตัวผู้ร่วมขบวน 28 ก.ย. 2559 16:13 28 ก.ย. 2559 17:42 ไทยรัฐ