วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยะลาสั่งจับตา เก๋ง-กระบะ 2 คันใช้ขนระเบิด! เชื่อมต่อวงจรปิด 2 พันตัว

ยะลาสั่งจับตา เก๋ง-กระบะ 2 คันใช้ขนระเบิด! เชื่อมต่อวงจรปิด 2 พันตัว

  • Share:

ผู้การยะลาสั่งเพิ่มกล้องวงจรปิดตามจุดเสี่ยง พร้อมเชื่อมต่อสัญญาณกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมแล้วกว่า 2 พันตัว หลังรับรายงานคนร้ายเตรียมก่อเหตุ สร้างสถานการณ์ช่วงปลายเดือน ก.ย.-ต้น ต.ค. สั่งจับตารถต้องสงสัย 2 คัน เก๋ง-กระบะ...


วันที่ 28 ก.ย. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.ภ.จ.ยะลา เปิดเผยว่า ได้รับเบาะแสการแจ้งเตือนจากหน่วยงานความมั่นคงด้านการข่าวว่า กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบได้เตรียมการก่อเหตุร้ายสร้างสถานการณ์ในปลายเดือน ก.ย.-ต้น ต.ค. จึงได้สั่งการให้ฝ่ายงานที่รับผิดชอบเพิ่มกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ โดยเฉพาะถนนเส้นทางเสี่ยง ทางเลี่ยงจุดตรวจทั่วเมืองยะลา

ขณะเดียวกัน ได้ดำเนินการเชื่อมสัญญาณกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กล้องของเทศบาลนครยะลา และ กอ.รมน ภาค 4 ส่วนหน้า รวมแล้วจำนวนกว่า 2,000 ตัว ทั้งนี้ เพื่อตรวจสอบยานพาหนะต้องสงสัยตลอดจนบุคคลที่มีหมายจับ ในการนี้จะมีผู้ดูแลควบคุม ตรวจสอบยานพาหานะโดยเฉพาะ โดยจะดำเนินการตรวจยานพาหนะที่เดินทางเข้ามาจาก จ.ปัตตานี และ จ.นราธิวาส ตลอด 24 ชั่วโมง

พล.ต.ต.อิทธิพล กล่าวต่อไปว่า พร้อมกันนี้ ได้สั่งย้ายศูนย์วิทยุเข้ามาประจำการรวมกับห้องศูนย์กล้องวงจรปิด จ.ยะลา เพื่อความสะดวกในการประสานงานหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินหรือไม่คาดฝัน สามารถดำเนินการตรวจสอบได้อย่างรวดเร็วทันที พร้อมกันนี้ ยังมอบหมายให้ผู้ที่มีหน้าที่จัดชุดสายตรวจเคลื่อนที่เร็วกว่า 30 ชุด กระจายกำลังตามจุดต่างๆ ทั้งเมือง เพื่อปิดกั้นขอบเขตการก่อเหตุของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ไม่ให้สามารถเล็ดลอดเข้ามาก่อเหตุได้โดยสะดวก

"รถยนต์เป้าหมายที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายจะนำเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้เน้นย้ำตรวจสอบเป็นกรณีพิเศษ 2 คัน คือรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน 1563 ไม่ทราบหมวดอักษร ซึ่งเป็นรถที่เคยทำหน้าที่รับ–ส่ง ผู้ก่อเหตุ และวัตถุระเบิด เคยใช้ก่อเหตุพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบนมาแล้วเมื่อเร็วๆ นี้ และอีกคันคือ รถกระบะแค็บ ยี่ห้อมาสด้า รุ่นบีที 50 สีขาว ข้อสังเกต กันชนหน้ามีไฟสปอร์ตไลท์ใหญ่ 2 ดวง เตรียมก่อเหตุในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งขณะนี้ทางหน่วยงานด้านความมั่นคงทุกภาคส่วนของจังหวัดยะลา ได้กระจายกำลังตรวจสอบยานพาหนะทั้ง 2 คัน นี้ อย่างละเอียด พร้อมขอความร่วมมือภาคประชาชน องค์กรทุกภาคส่วน ขอให้ช่วยกันสอดส่อง สังเกตรถต้องสงสัย และบุคคลที่ปิดบังอำพรางใบหน้า พฤติกรรมมีพิรุธ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่สายด่วน 191 โดยทันที".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้