วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1 เชื่อชิ้นส่วนชาวต่างชาติในตู้แช่ มีคนทำให้ตายก่อนทำลายศพอำพราง

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยพบลายนิ้วมือแฝงบนถุงบรรจุชิ้นส่วนศพชาวต่างชาติ เร่งพิสูจน์เปรียบเทียบ เชื่อมีคนทำให้ตายก่อนทำลายและอำพรางศพ

วันนี้ 28 ก.ย. 2559 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยก่อนประชุมความคืบหน้าคดีพบชิ้นส่วนศพชายชาวต่างชาติในตู้แช่แข็งภายในอาคารพาณิชย์ ซอยสุขุมวิท 56 ว่า เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจพบลายนิ้วมือแฝงบนถุงบรรจุศพ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบเปรียบเทียบลายนิ้วมือ นอกจากนี้ ได้นำข้อมูลลายนิ้วมือของผู้ตายและผู้ที่อาจจะเกี่ยวข้อง ไปยังสถานีตำรวจนครบาลทุกสถานี เพื่อประสานส่งข้อมูลกับสถานทูตในการพิสูจน์บุคคล

ทั้งนี้ ยังไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ตายเป็นใคร แต่เบื้องต้นพบว่าผู้ตายเป็นชายชาวยุโรป อายุ 45-50 ปี นอกจากนี้ ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิตได้ ซึ่งตำรวจได้ตั้งสมมติฐานไว้ว่า น่าจะมีบุคคลทำให้ตาย ก่อนจะทำลายและอำพรางศพ แต่ทั้งนี้ต้องหาพยานหลักฐานมาสนับสนุน ส่วนช่วงเวลาการตายยังไม่ชัดเจนยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ แต่มีการตั้งข้อสังเกตถึงรองเท้ากีฬาที่ผู้ตายสวมใส่ผลิตตั้งแต่ปี 2008 ซึ่งสภาพยังไม่สึกหรอมากนัก ขณะที่ กรณีตู้แช่แข็งพบว่า มีการซื้อมาเมื่อเดือนตุลาคม 2551 ภายหลังจากที่นายปีเตอร์มาอาศัยที่บ้านพักในซอยเอกมัย 12 ส่วนใครเป็นคนซื้อตู้แช่นั้นยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

นอกจากนี้ กรณีการพิสูจน์สัญชาติของนายปีเตอร์ ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจน เนื่องจากนายปีเตอร์มีหนังสือเดินทางถึง 7 เล่ม และมีหลายสัญชาติ จึงต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนกรณีหญิงชาวสุรินทร์ที่มีข้อมูลว่า เคยอาศัยอยู่กับนายปีเตอร์ ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการติดตามตัว

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ได้นำตัวแม่บ้านชาวเมียนมาไปชี้จุดเพิ่มเติมที่บ้านพักทั้งสองแห่ง และสอบปากคำคนขนส่งตู้แช่ ซึ่งให้การเป็นประโยชน์.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบช.น.เรียกประชุมคดีฆ่าหั่นศพฝรั่ง คาดรู้ผลชันสูตรวันนี้ 

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยพบลายนิ้วมือแฝงบนถุงบรรจุชิ้นส่วนศพชาวต่างชาติ เร่งพิสูจน์เปรียบเทียบ เชื่อมีคนทำให้ตายก่อนทำลายและอำพรางศพ 28 ก.ย. 2559 15:47 28 ก.ย. 2559 19:27 ไทยรัฐ