วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนามบินเชียงใหม่ระทึก! พบกระเป๋าสั่นรัวๆ สุดท้ายเป็นของเล่นผู้ใหญ่

ระทึกกลางลานจอด! จนท.สายการบินแอร์เอเชีย สนามบินเชียงใหม่ พบกระเป๋าสั่นตลอดเวลาขณะลำเลียงขึ้นเครื่องบิน ด้าน EOD รุดตรวจสอบพบเป็นอุปกรณ์สั่นของเล่นผู้ใหญ่ แนะถอดแบตเตอรี่ก่อนโหลดกระเป๋าใต้ท้องเครื่อง...

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 59 มีรายงานว่าเฟซบุ๊กแฟนเพจ 'บันทึกไม่ลับของคนขับเครื่องบิน' ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยของสายการบินแอร์เอเชีย พบกระเป๋าต้องสงสัยมีลักษณะสั่นตลอดเวลา ขณะนำขึ้นสายพานลำเลียง บริเวณหลุมจอดอากาศยานหมายเลข 4 เมื่อเจ้าหน้าที่ EOD เข้าตรวจสอบพบว่าเป็นอุปกรณ์สั่นซึ่งเป็นของเล่นสำหรับผู้ใหญ่

โดยแอดมินเพจดังกล่าวระบุว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจของพนักงาน ความช่างสังเกตุ และมีการติดต่อประสานงานตามระเบียบขั้นตอนปฎิบัติ อย่ามองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยหรือเรื่องตลก เพราะเรื่องความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ไม่สามารถมองข้ามหรือละเลยได้ ต้องตรวจสอบหาสาเหตุที่มา ครั้งนี้โชคดีไม่ใช่วัตถุอันตรายใด และขอชื่นชมผู้เกี่ยวข้องด้วยครับ ส่วนอุปกรณ์ที่จะโหลดใต้เครื่องต่างๆ ทางที่ดีควรถอดแบตเตอรี่ออกจากอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น กล้อง เครื่องเกมส์ หรือโทรศัพท์ note book อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อป้องกันการลัดวงจรครับ

ขณะที่ เจ้าหน้าที่สายการบินแอร์เอเชีย เปิดเผยกับทีมข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเมื่อเจ้าหน้าที่พบวัตถุต้องสงสัยขณะลำเลียงกระเป๋าขึ้นสู่ขึ้นเครื่องบิน ได้มีการปฏิบัติตามขั้นตอนมาตรฐาน และเที่ยวบิน FD3438 เชียงใหม่-ดอนเมือง ล่าช้ากว่ากำหนดเพียง 5 นาทีเท่านั้น ส่วนอุปกรณ์ดังกล่าวเมื่อตรวจสอบพบไม่ใช่วัตถุอันตราย เจ้าหน้าที่ได้นำกลับคืนใส่กระเป๋าดังเดิม.

ระทึกกลางลานจอด! จนท.สายการบินแอร์เอเชีย สนามบินเชียงใหม่ พบกระเป๋าสั่นตลอดเวลาขณะลำเลียงขึ้นเครื่องบิน ด้าน EOD รุดตรวจสอบพบเป็นอุปกรณ์สั่นของเล่นผู้ใหญ่ แนะถอดแบตเตอรี่ก่อนโหลดกระเป๋าใต้ท้องเครื่อง... 28 ก.ย. 2559 15:41 28 ก.ย. 2559 15:50 ไทยรัฐ