วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปนัดดา ย้ำ ขรก.ดี ต้องจริงใจบริการ ปชช.ปัดรับสินบนใต้โต๊ะ มีจิตสาธารณะ

"ปนัดดา" ย้ำ ขรก.ต้องอ่อนน้อม ไม่เจ้ายศเจ้าอย่าง เน้นให้บริการดี-โปร่งใส-รวดเร็ว แก่ ปชช. ชม พม.ทำงานขอให้ขยายผล ติง มท.ต้องดีกว่านี้ เพราะเป็นเรื่องบริการประชาชน

เมื่อวันที่ 28 ก.ย.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. มอบหมายให้เป็นประธานพิธีมอบโล่และตรารับรองมาตรฐานศูนย์ราชการสะดวก (GECC) ประจำปี 2559 ว่า ตามหลักการของรางวัลดังกล่าวเกิดขึ้น เพราะประชาชนต้องการส่วนราชการในฝันที่เกิดขึ้นจริง สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) จึงกำหนดตัวชี้วัดขึ้นมา เพื่อให้เกิดความรวดเร็ว เข้าถึงได้ง่าย โปร่งใส ส่วนใหญ่เป็นงานด้านบริการ ซึ่งหน่วยงานที่ผ่านการประเมิน อาทิ ศูนย์ดำรงธรรมในบางจังหวัดที่ผ่านตัวชี้วัด โดยตนได้ย้ำว่า ต้องการให้ข้าราชการเป็นเช่นนี้ อ่อนน้อม เรียบร้อย ขยัน จริงใจ ไม่เจ้ายศเจ้าอย่าง ไม่มีอะไรที่เป็นใต้โต๊ะบนโต๊ะ เป็นผู้ให้บริการประชาชนจริงๆ เรียกว่ามีจิตสาธารณะ นอกจากนี้ยังมีกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ที่ได้รับรางวัลด้วย ซึ่งตนกำชับรองปลัดกระทรวง พ.ม.ไปว่า ขอให้ช่วยขยายผลการปฏิบัติให้ได้มาตรฐานตัวชี้วัดด้วย อย่างไรก็ตาม อันที่จริงหน่วยงานในกระทรวงมหาดไทยจะต้องได้รางวัลนี้มากๆ เพราะเป็นงานบริการ

"ปนัดดา" ย้ำ ขรก.ต้องอ่อนน้อม ไม่เจ้ายศเจ้าอย่าง เน้นให้บริการดี-โปร่งใส-รวดเร็ว แก่ ปชช. ชม พม.ทำงานขอให้ขยายผล ติง มท.ต้องดีกว่านี้ เพราะเป็นเรื่องบริการประชาชน 28 ก.ย. 2559 15:35 28 ก.ย. 2559 17:00 ไทยรัฐ