วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบี่ไล่เก็บแมงกะพรุนไฟเรือรบโปรตุเกสอ่าวมาหยา 2 วัน 30 ตัว

จนท.อุทยานพีพี ออกสำรวจหาแมงกะพรุนไฟเรือรบโปรตุเกส บริเวณอ่าวมาหยา ผ่าน 2 วัน ยอดรวม 30 ตัว ขณะวันนี้ยังไม่พบ คาดอาจเจอเพิ่มช่วงน้ำทะเลขึ้น ด้านอุทยานธารโบกขรณี ไม่พบเช่นกัน

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 59 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้ออกสำรวจแมงกะพรุนไฟเรือรบโปรตุเกส โดยได้สรุปยอดรวม พบจำนวน 30 ตัว ที่อ่าวมาหยา เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ในช่วงวันที่ 26-27 ก.ย. 59 ส่วนวันนี้ยังไม่พบ แต่อาจพบเพิ่มเติมในช่วงที่น้ำทะเลขึ้น ซึ่งแมงกะพรุนที่พบไม่ได้มีจำนวนมาก แต่ที่ต้องแจ้งเตือนเนื่องจากมีพิษร้ายแรง

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นยังไม่พบว่ามีนักท่องเที่ยวถูกพิษแมงกะพรุนไฟเรือรบโปรตุเกส ในทะเลกระบี่ ขณะเดียวกันที่หมู่เกาะห้อง ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ ภายในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ยังคงตรวจสอบตามแหล่งเล่นน้ำต่างๆ และนำเรือออกตรวจในทะเล ไม่พบแมงกะพรุนชนิดดังกล่าวเช่นกัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ประกาศเตือนแมงกะพรุนไฟเรือรบโปรตุเกส อ่าวมาหยา-เกาะพีพี ห้ามลงเล่นน้ำ
'พีพี' เฝ้าระวังต่อเนื่อง เตือนนักท่องเที่ยวระวังแมงกะพรุนโปรตุเกส
แมงกะพรุนไฟเกลื่อนอ่าวมาหยา แจง นทท.ระมัดระวัง-งดเล่นน้ำ

จนท.อุทยานพีพี ออกสำรวจหาแมงกะพรุนไฟเรือรบโปรตุเกส บริเวณอ่าวมาหยา ผ่าน 2 วัน ยอดรวม 30 ตัว ขณะวันนี้ยังไม่พบ คาดอาจเจอเพิ่มช่วงน้ำทะเลขึ้น ด้านอุทยานธารโบกขรณี ไม่พบเช่นกัน 28 ก.ย. 2559 15:14 28 ก.ย. 2559 16:11 ไทยรัฐ