วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักเลงใจร้อน! ล่า ‘ทิดตุ่ม ชุมแพ’ โดนรุ่นน้องด่าบุพการี ยิงดับคาบ้าน

นักเลงใจร้อน! ล่า ‘ทิดตุ่ม ชุมแพ’ โดนรุ่นน้องด่าบุพการี ยิงดับคาบ้าน

  • Share:

นักเลงเก่าชุมแพ กลับเนื้อกลับตัวแล้วแต่ยังใจร้อน รถติดหล่มเร่งเครื่องเสียงดัง ถูกหนุ่มรุ่นน้องตะโกนด่าบุพการี กลับบ้านเอาปืน เวียนมาจะยิงหลายรอบ แต่คู่กรณีรู้ตัวหนีไปที่อื่น แต่สุดท้ายชะตาขาดกลับมาหาเมีย โดนยิงดับคาบ้าน...

วันที่ 28 ก.ย. ร.ต.อ.วิฑูร พาพลงาม รอง สว.สอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่คุ้มห้วยอีเบ้า หมู่ 1 บ้านชุมแพ ต.ชุมแพ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.ชุมแพ พ.ต.ท.มนตรี บุษทิพย์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.เทวฤทธิ์ บูรณรักษ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ธรรมวิทย์ พลแก้ว สว.สส. พ.ต.ท.กฤติเดช สุพรรณ์ รอง ผกก.สอบสวน แพทย์เวร รพ.ชุมแพ และหน่วยกู้ภัยเต็กก่าจีแชเกาะ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว เลขที่ 72/2 หมู่ 1 บ้านชุมแพ บริเวณหน้าบ้านพบศพ นายนพดลย์ หนูบุญมา อายุ 41 ปี ชาว อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ชายโครงซ้ายติดราวนมนอนตายจมกองเลือดบนพื้นปูนซีเมนต์

สอบสวนนางรุณณี คลังทอง อายุ 49 ปี ภรรยาผู้ตายให้การว่า สามีมีอาชีพขับรถบรรทุกให้กับบริษัทขนส่งแห่งหนึ่งในตลาดชุมแพ ก่อนเกิดเหตุขณะที่ผู้ตายถือกระติ๊บข้าวเดินออกจากครัว มีนายสมพร หลอดอาษา หรือทิดตุ่ม อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 433 หมู่ 1 บ้านชุมแพ ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กันขี่จักรยานยนต์มาจอดนอกรั้วบ้าน แล้วตะโกนเรียกให้สามีตนออกไปพบ แต่สามีรู้ตัวว่าถูกปองร้ายเนื่องจากมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อนจึงไม่ยอมเดินออกไปหา แต่ได้ตอบกลับไปว่าเรื่องมันแล้วไปแล้วก็ให้แล้วไป แต่นายสมพร หรือทิดตุ่ม มือปืนกลับเดินสืบเท้าเข้าหา แล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่จนเสียชีวิตดังกล่าว 

เกี่ยวกับชนวนเหตุฆ่ากันตายครั้งนี้ ทาง พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก. เปิดเผยว่า จากการสืบสวนและสอบปากคำพยานแวดล้อม ทราบว่า นายสมพร หลอดอาษา หรือทิดตุ่มมือปืนรายนี้ เป็นนักเลงเก่ามีนิสัยใจร้อนและเคยต้องคดีฆ่าผู้อื่นตายมาแล้วเมื่อหลายปีก่อน ภายหลังกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี แต่ยังไม่ทิ้งนิสัยใจร้อนนักเลง

"ก่อนเกิดเหตุช่วงกลางวันเมื่อวานนี้ ทิดตุ่ม มือปืนได้ขี่จักรยานยนต์ผ่านหน้าบ้านผู้ตายแล้วรถเกิดติดหล่ม จึงเร่งเครื่องรถเพื่อให้รถขึ้นจากหล่มโคลน ทำให้รถเกิดเสียงดัง นายนพดลย์ ผู้ตายเกิดความรำคาญหนวกหู จึงได้ตะโกนด่าบุพการีนายสมพรไปแบบลอยๆ หลังเกิดเรื่องบาดหมาง นายสมพร นักเลงเก่าได้กล่าวคำอาฆาตไว้แล้วเดินวนเวียนมาที่บ้านนายนพดลย์ ผู้ตายอยู่หลายรอบ แต่ไม่พบตัว เนื่องจากนายนพดลย์ ได้หลบหน้าหนีไปนอนที่บ้านตัวเอง ในท้องที่ อ.ภูเขียว จนรุ่งเช้าจึงย้อนกลับมาบ้านเมียเตรียมตัวจะออกไปทำงาน และมาถูกนายสมพรหรือทิดตุ่ม อดีตนักเลงเก่าตามจนเจอตัว ยิงตายคาบ้านดังกล่าว หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ติดตามมือปืนรายนี้อย่างกระชั้นชิดแล้ว คาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้