วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งร้านริมทะเลสัตหีบรื้อ ยึดเขื่อนทำทางเดิน เทคอนกรีตขวางเรือเข้า-ออก

ผู้ว่าฯ ชลบุรี ร่วมทหาร ฝ่ายปกครอง ตรวจร้านศรีนวลซีฟู้ด หลังชาวประมงร้องปิดทางเข้า-ออกเรือ ทำเดือดร้อน พบ เทคอนกรีตหลายร้อยก้อนขวางจริง แถมยึดสันเขื่อนทำทางเดิน สั่งรื้อด่วน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 ก.ย. 59 นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี สั่งการให้ นายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย ว่าที่พันตรี ชาติชาย ศรีโพธิ์อ่อน ปลัดอาวุโสอำเภอสัตหีบ นายชวัฒน์ เทพทัพ ปลัดหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นาวาเอกบุญมี แก้วสง่า หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ชุดประสานงานประจำพื้นที่กองทัพเรือที่ 4 มทบ.14 กองกำลังรักษาความสงบ คสช. และกรมเจ้าท่าเมืองพัทยา เข้าตรวจสอบสิ่งปลูกสร้างร้านอาหารศรีนวลซีฟู้ด ชายหาดบ้านอำเภอ เลขที่ 6/9 ม.4 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังได้รับเรื่องร้องเรียนมีการบุกรุกพื้นที่สาธารณะ

นายนรเสฏฐ์ เปิดเผยว่า หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้ใช้นาม "ชาวประมงบ้านอำเภอ" ว่า ไม่สามารถนำเรือออกทำการประมงได้ เนื่องจากถูกร้านดังกล่าวนำดินมาถมทะเลเพื่อสร้างร้านอาหาร ทำให้ปิดทางเข้า-ออกของเรือ เวลาคลื่นลมแรงก็ไม่สามารถนำเรือเข้าจอดเทียบได้ โดยทำการยึดพื้นที่สาธารณะเป็นของตนแต่เพียงผู้เดียว พร้อมทั้งนำกระถางต้นไม้มาปลูกในพื้นที่เขื่อน ที่เป็นพื้นที่รับผิดชอบของกรมเจ้าท่า สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวประมงเป็นอย่างมาก

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ประกอบการได้นำก้อนคอนกรีตขนาดใหญ่จำนวนหลายร้อยก้อน วางขวางแนวทะเลเพื่อปิดกั้นทางเข้า-ออกเรือประมงจริง และยังปักเสาปูนลงในทะเลเป็นแนวยาว อีกทั้ง ใช้พื้นที่เขื่อนที่อยู่ในความดูแลของกรมเจ้าท่า ปลูกไม้ผลและไม้ประดับเป็นทางเดินอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หลังร่วมหารือเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวกับทุกภาคส่วน ทางผู้ประกอบการยินยอมที่จะรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างภายในเร็ววัน เพื่อแก้ไขปัญหาการร้องเรียนดังกล่าว.

ผู้ว่าฯ ชลบุรี ร่วมทหาร ฝ่ายปกครอง ตรวจร้านศรีนวลซีฟู้ด หลังชาวประมงร้องปิดทางเข้า-ออกเรือ ทำเดือดร้อน พบ เทคอนกรีตหลายร้อยก้อนขวางจริง แถมยึดสันเขื่อนทำทางเดิน สั่งรื้อด่วน 28 ก.ย. 2559 14:51 28 ก.ย. 2559 18:01 ไทยรัฐ