วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ริโอ’ จวก 'บิ๊กแซม' ทำเก้าอี้กุนซือทีมชาติอังกฤษ แปดเปื้อน

อดีตปราการหลังทีมชาติอังกฤษ จวก "บิ๊กแซม" เป็นคนที่ทำให้วงการลูกหนังเมืองผู้ดีแปดเปื้อน รวมถึงตำแหน่งนายใหญ่สิงโตคำราม กลายเป็นตัวตลกในสายตาชาวต่างชาติ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 ก.ย. ว่า ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลังพันธุ์แกร่งทีมชาติอังกฤษ ออกโรงสับแหลก แซม อัลลาไดซ์ เป็นตัวการทำให้วงการฟุตบอลอังกฤษเสื่อมเสีย และกลายเป็นตัวตลกของคนทั่วโลกไปเรียบร้อยแล้ว

อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษ วัย 61 ปี ถูกสื่อในบ้านเกิดแฉเรื่องอื้อฉาวติดสินบน เกี่ยวกับการโยกย้ายทีมของนักเตะ ทำให้สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ต้องประกาศแยกทางกับเฮดโค้ชร่างท้วมรายนี้อย่างรวดเร็ว หลังเข้ารับงานคุมทีมไปได้เพียงแค่เกมเดียวเท่านั้น

ซึ่งล่าสุด เฟอร์ดินานด์ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า บิ๊กแซม คือคนที่นำความเสื่อมเสียมาสู่วงการการฟุตบอลบ้านเกิด พร้อมทั้งฉุดให้เก้าอี้กุนซือทีมชาติอังกฤษ กลายเป็นเพียงแค่ตัวตลกเท่านั้นภายใต้สายตาชาวโลก

“ผู้คนทั่วโลกคงจะกำลังหัวเราะเยาะเรา โดยเฉพาะตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติอังกฤษที่กลายเป็นตัวตลกไปแล้ว นี่คือชายคนที่หลงใหลในการทำงาน และอยากได้งานนี้จากเอฟเอจนตัวสั่น ความซื่อตรงดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่จำเป็นในอนาคตอย่างมาก และนี่คือสิ่งที่น่าผิดหวังสำหรับวงการฟุตบอลอังกฤษ” ริโอ เผยกับสำนักข่าว บีบีซี

ทั้งนี้ เกเรธ เซาธ์เกต ถูกดันขึ้นมาทำหน้าที่แทน “บิ๊กแซม” ในทีมชาติชุดใหญ่ต่อจากนี้อีก 4 นัด ระหว่างที่ เอฟเอ อยู่ในกระบวนการสรรหาผู้จัดการทีมสิงโตคำรามคนใหม่โดยเร็วที่สุด

อดีตปราการหลังทีมชาติอังกฤษ จวก "บิ๊กแซม" เป็นคนที่ทำให้วงการลูกหนังเมืองผู้ดีแปดเปื้อน รวมถึงตำแหน่งนายใหญ่สิงโตคำราม กลายเป็นตัวตลกในสายตาชาวต่างชาติ... 28 ก.ย. 2559 14:48 28 ก.ย. 2559 15:19 ไทยรัฐ