วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนามประลองความคิดสร้างสรรค์

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม รวบรวมสุดยอดเทรนด์ไลฟ์สไตล์ทุกแขนง ที่กำลังมาแรงในกระแสโลก มาไว้ในงาน “Best of The Season, You Can Grab and Go” มหกรรมอัพเดตเทรนด์ที่ยิ่งใหญ่แห่งปี เพื่อให้ทุกคนเข้ามาค้นหาประสบการณ์ (Experiment), สร้างสรรค์ (Create), พัฒนา (Cultivate) ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงเดือน ธ.ค.ศกนี้ ที่ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

งานนี้ได้รวบรวมสุดยอดคูเรเตอร์ชั้นนำ ซึ่งเชี่ยวชาญในไลฟ์สไตล์ทุกแขนง มาวิเคราะห์เทรนด์และกระแสโลกดีไซน์ โดยคัดเฟ้นสินค้าที่จะเป็นเทรนด์ล่าสุดในกระแสโลกมานำเสนอ และจัดกิจกรรมเวิร์กช็อปต่างๆ แบ่งเป็น ด้านดีไซน์และการตกแต่งบ้าน ในธีม “Design Experiment Market” ในวันที่ 3 - 16 ต.ค., การท่องเที่ยวและสันทนาการ ในธีม “The Wanderlust Experiment Market” วันที่ 17-31 ต.ค., แฟชั่นและแอคเซสเซอรี่ ในธีม “The Fashion Forward Experiment Market” วันที่ 1-8 พ.ย. และปิดท้ายด้วย สปอร์ต & แอดเวนเจอร์ ในธีม “Active Experiment Market” วันที่ 9-20 พ.ย. นอกจากนี้ สุดยอดคูเรเตอร์ด้านแฟชั่น อย่าง ณิชกุล กิตยานุพงษ์ ได้เกริ่นเป็นน้ำจิ้มว่า เทรนด์ที่กำลังมาแรงของวงการแฟชั่นในขณะนี้ คือ การแต่งกายแบบโมเดิร์น วินเทจ ซึ่งเป็นแฟชั่นที่มีมายาวนาน และมีกลุ่มคนที่ชื่นชอบแนววินเทจเยอะขึ้นมาก การแต่งกายแนวนี้ไม่ต้องแต่งหน้า ทำผมเยอะก็กลายเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจได้

นอกจากนี้ พันทิพา ตันชูเกียรติ กูรูสมุดแฮนด์เมดแห่ง Likay Bindery บอกว่า เทรนด์ ของงานดีไซน์และเดคคอเรชั่นในปี 2016-2017 ที่กำลังมาแรง มีงานดีไซน์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปีนี้เทรนด์ Eco เริ่มกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งหนึ่ง โดยเฉพาะงานดีไซน์เครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน อีกเทรนด์หนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง คือ งานฝีมือ ที่ได้เข้ามามีบทบาทในผลงานดีไซน์มากขึ้น หรือแม้แต่ของใช้ในชีวิตประจำวัน

ปิดท้าย คณิตกุล เนตรบุตร นักปั่นจักรยานชื่อดัง กล่าวว่า การปั่นจักรยานเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนการท่องเที่ยวในแบบอื่นๆ ทำให้ได้ไปในที่ที่รถยนต์อาจเข้าไปไม่ถึง หรือการได้สัมผัสกับสายลมแสงแดด ธรรมชาติรอบตัว ที่มองเห็นได้ด้วยตาและรับรู้ได้ด้วยใจ.

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม รวบรวมสุดยอดเทรนด์ไลฟ์สไตล์ทุกแขนง ที่กำลังมาแรงในกระแสโลก มาไว้ในงาน “Best of The Season, You Can Grab and Go” มหกรรมอัพเดตเทรนด์ที่ยิ่งใหญ่แห่งปี... 28 ก.ย. 2559 14:41 28 ก.ย. 2559 14:42 ไทยรัฐ