วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำป่าเพชรบูรณ์ไหลท่วมหมู่บ้าน พื้นที่เกษตรนับพันไร่ ที่นครสวรรค์

น้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ไหลข้ามถนนเข้าหมู่บ้านใน จ.นครสวรรค์ เบื้องต้นประชาชนเดือดร้อน หลายหลังคาเรือน พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่าพันไร่ ระดับน้ำสูง 20-30 ซม.

วันที่ 28 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ น้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ไหลหลากเข้าท่วม บ้านเรือนในพื้นที่ บ้านวังน้ำลัด หมู่ 6 ตำบลวังน้ำลัด อำเภอไพศาลี จังหวัดนครสวรรค์ เบื้องต้นมีบ้านเรือนกว่า 10 หลังคาเรือน ได้รับผลกระทบ โดยระดับน้ำสูงตั้งแต่ 20-30 เซนติเมตร พื้นที่การเกษตรจมน้ำกว่า 1,000 ไร่


นอกจากนี้ มวลน้ำป่ายังได้ไหลข้ามถนนสายไพศาลี-วังน้ำลัด เป็นระยะทางยาวกว่า 300 เมตร แต่ระดับน้ำไม่เป็นปัญหาในการสัญจรแต่อย่างใด ขณะที่ นายปรีชา ม่วงทอง ชาวนาในพื้นที่บอกว่า น้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ได้ไหลบ่าข้ามทุ่งเข้ามาท่วมหมู่บ้านในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน นาข้าว ถนนหมู่บ้าน ได้รับผลกระทบทั้งหมด โดยกระแสน้ำมีความรุนแรง และเพิ่มระดับขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งชาวบ้านต้องเร่งเก็บข้าวของขึ้นที่สูงด่วน เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้น ส่วนนาข้าวพบว่าชาวนาหลายรายไม่สามารถป้องกันได้ทัน จึงต้องปล่อยให้เสียหายในที่สุด

อย่างไรก็ตาม มวลน้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ จะไหลหลากไปตามคลองสาธารณะและไหลหลากข้ามทุ่งนาเข้าไปยังพื้นที่ ตำบลวังมหากร อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ และไหลลงสู่บึงบอระเพ็ดต่อไป.

น้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ไหลข้ามถนนเข้าหมู่บ้านใน จ.นครสวรรค์ เบื้องต้นประชาชนเดือดร้อน หลายหลังคาเรือน พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่าพันไร่ ระดับน้ำสูง 20-30 ซม. 28 ก.ย. 2559 14:22 28 ก.ย. 2559 14:49 ไทยรัฐ