วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่งพร่องน้ำ! ผู้ว่าฯ สิงห์บุรี เตือน ปชช. หน่วยงานเฝ้าระวัง 24ชั่วโมง

เร่งพร่องน้ำ! ผู้ว่าฯ สิงห์บุรี เตือน ปชช. หน่วยงานเฝ้าระวัง 24ชั่วโมง

  • Share:

ผู้ว่าฯ สิงห์บุรี แจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่สองฝั่ง เนื่องจากเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบาย เตรียมพร้อมรองรับน้ำก้อนใหญ่ที่จะมาถึง ขณะที่ ชาวอินทร์บุรีด่านหน้าเตรียมรับน้ำ เร่งสร้างพนังกั้นน้ำ ทั้งนี้ ปริมาณน้ำสูงขึ้นจากเดิม 10 ซม. และมีการเปลี่ยนแปลงทุก ชม. ...

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านท่างาม หมู่ 8 ต.ท่างาม อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี หลังจากที่ระดับน้ำทรงตัวอยู่ 2 วัน ทางเขื่อนเจ้าพระยาได้เพิ่มการระบายน้ำตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่าน ซึ่งจะใช้ระยะเวลาเดินทางของน้ำ 6-8 ชั่วโมง ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเจ้าพระยาออกมาติดตามระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้ ประมาณ 10 ซม. และจากการที่ฝนตกหนักท่วมขังในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ได้ใช้เครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ และระบายน้ำลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ส่วนบ้านหมู่ที่ 8 บางส่วน จนไปถึง ต.ประศุก ต.ชีน้ำร้าย อ.อินทร์บุรี คาดว่าคงจะต้องได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำ เมื่อการระบายน้ำถึง 2,000 ลบ.ม.ต่อวินาที ส่วนที่สถานีโทรมาตรน้ำ กรมชลประทาน ที่สถานี C.3 ต.บางพุทรา อ.เมืองสิงห์บุรี เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ 1,947 ลบ.ม.ต่อวินาที ทำให้น้ำสูงขึ้นจากเดิม 10 ซม. ซึ่งผลจะเปลี่ยนแปลงทุกชั่วโมง และอีก 80 ซม. จะแตะระดับตลิ่ง


ด้าน นายอัครเดช เจิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานเตรียมความพร้อมช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนอย่างเต็มที่ ส่วนการป้องกันที่ได้ดำเนินการมาก่อนหน้านี้ ได้มีการก่อสร้างแนวพนังกั้นน้ำต่อจากแนวพนังกั้นน้ำในเขตชุมชนเทศบาลตำบลอินทร์บุรี โดยได้ก่อสร้างมาสุดที่บ้านหมู่ที่ 8 เป็นระยะทาง 4 กิโลเมตร และยังไม่มีการดำเนินการต่อ เพียงแต่ลงเสาเข็มไว้เท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตือน 7 จว.ภาคกลาง รับมือน้ำเอ่อ- 'ฉัตรชัย' ยัน กทม.ไม่ท่วมซ้ำรอยปี 54

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้