วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เซียนพระสุโขทัย แขวนพระนับหมื่นองค์ให้เช่าเต็มหน้าบ้าน ลูกค้าเพียบ

เซียนพระสุโขทัย แขวนพระนับหมื่นองค์ให้เช่าเต็มหน้าบ้าน ลูกค้าเพียบ

  • Share:

สุดอึ้ง...เซียนพระสุโขทัย แขวนพระเครื่องนับหมื่นองค์ให้เช่าบูชาเต็มหน้าบ้าน เผย ลูกค้าสนใจเพียบ รับทำให้อยู่ได้ แม้อยู่ในช่วงภาวะเศรษฐกิจซบเซา

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 45/1 ถ.จรดวิถีถ่อง เยื้อง รพ.สุโขทัย ม.13 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีผู้นำพระเครื่อง นับ 10,000 องค์ มาแขวนไว้เต็มหน้าบ้านดูละลานตาไปหมด พร้อมขึ้นป้ายให้เช่าบูชาในราคาถูก เป็นที่สนใจต่อผู้ที่สัญจรผ่านไปมาแถมมีลูกค้าเพียบ โดยได้พบกับ นายยวน พรรภะ อายุ 70 ปี เจ้าของบ้านและเป็นเซียนพระชื่อดัง กำลังยืนพูดคุยอยู่กับลูกค้ารายหนึ่งที่สนใจแวะเข้ามาเยี่ยมชมถึงหน้าบ้าน

หลังจากนั้นได้เล่าถึงความเป็นมาของการแขวนพระเครื่องขายหน้าบ้าน ว่า ตนสะสมพระเครื่องและวัตถุมงคลของเกจิชื่อดังจากทั่วประเทศ มานานกว่า 20 ปี คาดว่า น่าจะมีไม่ต่ำกว่า 20,000 องค์ เมื่อมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ประกอบกับเป็นช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดีรายได้ไม่พอค่าใช้จ่ายในครอบครัว จึงหาทางระบายออก ด้วยการใช้พื้นที่หน้าบ้านริม ถ.จรดวิถีถ่อง เปิดเป็นลานใช้แขวนพระเครื่องที่ตนสะสมไว้ทั้งหมด โดยลูกค้าสามารถเดินดูได้ทุกองค์อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นพระกรุ, เนื้อดิน, เนื้อชิน, เนื้อผง, เหรียญคณาจารย์ รวมทั้งเครื่องรางของขลังต่างๆ ทั้งหมด พร้อมให้เช่าบูชาในราคาถูกกว่าตามแผงพระในตัวเมืองหลายเท่า สนนราคามีตั้งแต่ 50-500 บาท เท่านั้น

พร้อมระบุตั้งแต่เปิดให้เช่าบูชาพระในลักษณะนี้มาได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว มีลูกค้าที่สนใจแวะเวียนมาเยี่ยมชมถึงหน้าบ้านเป็นจำนวนมาก บางรายก็บูชาพระที่ต้องการ หรือวัตถุมงคลอื่นๆ กลับไปเพื่อเป็นสิริมงคล มีรายได้ ถึงเดือนละ 15,000-20,000 บาท ซึ่งนอกจากจะสร้างรายได้อย่างงามในยุคเศรษฐกิจซบเซาแบบนี้ ตนยังปวารณาตัวยึดมั่นในศีลในธรรมมาตลอด และนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการให้เช่าบูชาพระเครื่องเหล่านี้ไปทำบุญที่วัดเป็นประจำอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้