วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขยะเกลื่อนน้ำตกฉัตรวาริน! ไม่มีใครเก็บ ชาวนราฯ วอน จนท.เร่งแก้ปัญหา

ขยะเกลื่อนน้ำตกฉัตรวาริน! ไม่มีใครเก็บ ชาวนราฯ วอน จนท.เร่งแก้ปัญหา

  • Share:

ชาวนราธิวาส วอนเก็บขยะที่ถูกทิ้งเกลื่อนในน้ำตกฉัตรวาริน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง อ้าง ตั้งแต่เปลี่ยนเจ้าหน้าที่ก็ไม่มีใครจัดการนำขยะไปทิ้ง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการด่วน

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีขยะถูกทิ้งเกลื่อนที่วนอุทยานน้ำตกฉัตรวาริน ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี ซึ่งเป็นน้ำตกชื่อดังของ จ.นราธิวาส และเกรงว่าจะส่งผลต่อการท่องเที่ยว จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่ามีการทิ้งขยะเกลื่อนทั่วบริเวณ ทั้งซอกโขดหิน ริมทางเดิน ลานนั่งพักผ่อน และใต้ร่มไม้ใหญ่ บางจุดจนส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ ส่วนจุดที่มีการตั้งถังขยะไว้รองรับให้นักท่องเที่ยวทิ้งขยะเป็นจุดๆ ก็มีขยะมูลฝอยชนิดต่างๆ ทิ้งไว้จนเต็มและล้นออกมา โดยไม่มีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการจัดเก็บหรือขนย้ายไปทิ้ง จนทำให้บรรยากาศและทัศนียภาพของน้ำตกฉัตรวารินอันลือชื่อสูญเสียไป

ขยะเกลื่อนไปทั่วบริเวณ ผิดที่เจ้าหน้าที่ไม่เก็บ หรือจิตสำนึกคนทิ้ง

ทั้งนี้ จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า เดิมทีขยะที่บริเวณวนอุทยานน้ำตกฉัตรวาริน ผู้จัดเก็บคือเจ้าหน้าที่ ชรบ. ซึ่งทำหน้าที่จัดเก็บค่าจอดยานพาหนะของนักท่องเที่ยวด้วย ซึ่ง อบต.โต๊ะเด็ง จะสนับสนุนนำถังขยะมาตั้งไว้ แต่ต่อมาทางเจ้าหน้าที่วนอุทยานเข้ามาดำเนินการเก็บค่ายานพาหนะเอง เจ้าหน้าที่ ชรบ. จึงไม่ได้เข้าดำเนินการ กระทั่งมีขยะมูลฝอยล้นและถูกทิ้งเกลื่อนน้ำตก ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ละแวกใกล้เคียงจึงอยากวอนผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการโดยด่วน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้