วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มมีพิรุธเดินเป้าตุง ผ่านด่านอรัญฯ จับค้นพบยาบ้าซุกใต้กระปู๋อื้อ

หนุ่มมีพิรุธเดินเป้าตุง ผ่านด่านอรัญฯ จับค้นพบยาบ้าซุกใต้กระปู๋อื้อ

  • Share:

หนุ่มพิการชาวไทยเดินผ่านด่านอรัญประเทศ เจ้าหน้าที่พบพิรุธเลยขอตรวจค้นทั่วร่างไทย ถึงกับต้องผงะเจอยาบ้าจำนวน 10 เม็ดใส่ในซองใสถูกซุกอยู่ใต้อัณฑะ เจ้าตัวสารภาพไม่มีงานทำต้องรักษาตัว เบี้ยคนพิการกับเบี้ยคนป่วยโรคร้ายไม่พอยาไส้  เลยต้องหารายได้พิเศษ...

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 59 พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา ได้สั่งการให้ พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1201ฯ ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.(สส) สภ.คลองลึกฯ สนธิกำลังร่วมกันตั้งจุดตรวจค้นยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายลอบเข้าประเทศ บริเวณจุดตรวจร่วม อ.05 หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบชายพิการชาวไทยเดินข้ามด่านพรมแดนอรัญประเทศ จากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในไทย เมื่อตรวจค้นพบชายคนดังกล่าวชื่อ นายสุดใจ สายสุพรรณ์ อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดสระแก้ว ซึ่งมีอาการตาลอยๆ คล้ายคนเมายา อีกทั้ง ตามร่างกายมีแผลเป็นจุดๆ ทั่วร่างกาย จึงทำการตรวจค้นอย่างละเอียด

ทั้งนี้ จาการตรวจค้นพบยาบ้าชนิดเม็ดสีส้มบรรจุในถุงพลาสติกใสจำนวน 10 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ใต้ลูกอัณฑะภายในกางเกงชั้นใน จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนที่ กองร้อยทหารพรานคลองลึก หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว พร้อมได้ทำการตรวจปัสสาวะ พบในปัสสาวะมีสารเสพติดด้วย

นายสุดใจ กล่าวว่า ตนเป็นชายพิการขาเป๋มาแต่กำเนิด และได้รับเบี้ยคนพิการเดือนละ 800 บาท และตนก็เป็นโรคร้ายแรง ได้เบี้ยโรคร้ายแรงอีกเดือนละ 500 บาท ส่วนยาบ้านั้นตนเดินทางออกไปซื้อยาบ้ามาจากชาวเขมรที่บ่อนกาสิโนแห่งหนึ่งในฝั่งปอยเปต ในราคาเม็ดละ 100 บาท เพื่อจะนำมาขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านในราคาเม็ดละ 150 บาท โดยจะออกไปซื้อมาครั้งละ 10 เม็ด ซุกซ่อนภายในร่างกายเข้ามาโดยอาศัยว่าเป็นคนพิการ เจ้าหน้าที่จะสงสารและไม่ตรวจแบบเข้มงวดจึงรอดตัวมาได้ ที่ทำเช่นนี้เพราะไม่มีงานทำ และต้องการหาเงินมารักษาตัว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้