วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พนักงานราชการก.พาณิชย์ 262 คน ไม่โดนลอยแพแล้ว

พนักงานราชการพัฒนาธุรกิจการค้าจังหวัด 262 คน ไม่โดนลอยแพแล้ว หลังกระทรวงพาณิชย์ปรับนโยบาย One Roof ยุบรวมหน่วยงานกัน บอกจะจ้างงานตามกรอบเดิม และจะย้ายมาสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ต่อไป

จากกรณีปัญหาพนักงานราชการสำนักงานพัฒนาธุรกิจการค้าจังหวัด 262 คนที่ส่อถูกลอยแพ หลังกระทรวงพาณิชย์ปรับนโยบาย One Roof ที่จะยุบรวมหน่วยงานในสังกัดกระทรวงพาณิชย์ ที่อยู่ในส่วนภูมิภาคให้ไปสังกัดสำนักงานพาณิชย์จังหวัด เพราะขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนในการต่อสัญญาจ้างอย่างเป็นรูปธรรม ทำให้ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรนั้น

เมื่อเวลา 11.50 น. ของวันที่ 28 ก.ย.59 นายสมชาติ สร้อยทอง รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวภายหลังการหารือกับพนักงานราชการว่า ได้ชี้แจงให้เกิดความเข้าใจแล้วว่า กระทรวงพาณิชย์จะจ้างพนักงานราชการทุกคน แต่ที่มีปัญหา เพราะเดิมทีพนักงานราชการสังกัดกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ตอนที่ของบเงินเดือนจากสำนักงบประมาณ เลยต้องขอในนามกรมพัฒนาธุรกิจการค้า และตอนนี้เงินเดือนก็โอนมาที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้าแล้ว

อย่างไรก็ตาม เมื่อพนักงานราชการย้ายมาสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ ตั้งแต่ 1 ต.ค.59 จึงทำให้ไม่มีเงินเดือนจ่าย กระทรวงฯ ได้ทำเรื่องถึงสำนักงบประมาณเพื่อให้โอนเงินเดือนจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากลับมาที่สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์แล้ว และเบื้องต้น ได้แก้ปัญหาโดยใช้งบประมาณที่มีอยู่ประมาณ 7 ล้านบาท ทำสัญญาจ้างไป 1 เดือนก่อน และเมื่อได้รับโอนงบเงินเดือนมาแล้ว จะทำสัญญาว่าจ้างตามกรอบ 4 ปีต่อไป

พนักงานราชการพัฒนาธุรกิจการค้าจังหวัด 262 คน ไม่โดนลอยแพแล้ว หลังกระทรวงพาณิชย์ปรับนโยบาย One Roof ยุบรวมหน่วยงานกัน บอกจะจ้างงานตามกรอบเดิม และจะย้ายมาสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ต่อไป 28 ก.ย. 2559 13:02 28 ก.ย. 2559 15:36 ไทยรัฐ