วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อชาติ! 'กวินทร์' ชี้ แข้งช้างศึกต้องใส่เกินร้อย เกมชนยูเออี

เพื่อชาติ! 'กวินทร์' ชี้ แข้งช้างศึกต้องใส่เกินร้อย เกมชนยูเออี

  • Share:

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เผย ต้องเตรียมตัวให้ดีที่สุด และห้ามประมาท ในเกมปะทะ ยูเออี 6 ต.ค.นี้... 

วันที่ 28 ก.ย. 59 "เจ้าตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กล่าวหลังการฝึกซ้อมครั้งแรกที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระบุ พวกเขาต้องพยายามเตรียมตัวให้ดีที่สุด และห้ามประมาท ก่อนศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 3 ที่จะพบกับยูเออี 6 ต.ค.นี้

"ช้างศึก" ทำผลงานสองเกมแรกได้ไม่ดีนัก หลังบุกไปแพ้ ซาอุดีอาระเบีย 0-1 ต่อด้วยการเปิดบ้านพ่ายให้กับ ญี่ปุ่น 0-2 ทำให้ตอนนี้ทีมยังไม่มีคะแนน และอยู่อันดับสุดท้ายของกลุ่มบี โดยนัดต่อไปจะต้องพบกับ ยูเออี และ อิรัก ตามลำดับ

"กับการซ้อมครั้งแรก บรรยากาศในทีมก็ยังดี และมีความกระหายในการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันที่จะพบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์" กวินทร์ กล่าว

"ยูเออีเป็นทีมที่น่ากลัว และชนะญี่ปุ่นมา เราจะพยายามเตรียมแท็กติก วิธีการ เตรียมร่างกายของตัวเองให้ดี เขาก็น่าจะมีจุดอ่อนเหมือนกัน เราก็ต้องหาให้เจอ เพื่อที่จะฝึกซ้อมและโจมตีเขา แต่เราต้องห้ามประมาท และก็ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด"

ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 3 พบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่สนามมุฮัมหมัด บิน ซายิด ในวันที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2559 เวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าประเทศไทย 3 ชั่วโมง

คุณอาจสนใจข่าวนี้