วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' ขอบคุณ ขรก.เกษียณฯ ขอทุกฝ่ายร่วมมือปฏิรูปประเทศ

'บิ๊กตู่' ขอบคุณ ขรก.เกษียณฯ ขอทุกฝ่ายร่วมมือปฏิรูปประเทศ

  • Share:

นายกฯ เป็น ปธ.ประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการฯ พร้อมถ่ายรูปร่วมปลัดกระทรวงเกษียณอายุ 15 ราย หลังกล่าวขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมกันทำงานปฏิรูปประเทศ ขณะที่ "บิ๊กติ๊ก" ตบเท้าร่วมประชุมด้วย ท่ามกลางกระแสข่าวโจมตีรายวัน

เมื่อวันที่ 28 ก.ย.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่าครั้งที่ 5/2559 ประจำเดือน ก.ย. โดยก่อนการประชุมนายกรัฐมนตรีได้เชิญปลัดกระทรวง ที่ครบเกษียณอายุราชการในปีนี้ จำนวน 15 ราย ถ่ายรูปบนตึกไทยคู่ฟ้าเป็นที่ระลึก อาทิ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ปลัดประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นางสาวชุติมา บุณยประพัฒน์ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ นายอภิชาติ ชินวันโน ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ นายอำพน กิตติอำพน เลขาธิการคณะรัฐมนตรี และนายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการ ศอ.บต. จากนั้นนายกฯ ได้เป็นประธานการประชุม

นายกฯ ยังได้กล่าวขอบคุณข้าราชการที่ได้ร่วมทำงานกันมาเป็นอย่างดีและให้กำลังใจทุกคน เพราะทุกคนก็ได้มาร่วมประชุมด้วยตนเองทุกครั้งและครั้งนี้ก็เช่นกัน ทั้งนี้ตลอด 2 ปี ย่างเข้าปีที่ 3 ก็ได้รับความร่วมมือมาโดยตลอด จึงขอให้ทุกคนร่วมกันปฏิรูปประเทศในห้วงเวลานี้ แต่ปัญหาของประเทศในทุกๆ ปัญหา ไม่ได้แก้ได้ภายในระยะเวลาอันสั้น และไม่ได้แก้ง่าย เพราะมีความซับซ้อนด้วยกฎกติกาอีกมากมาย จึงอยากให้ทำงานร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์เพื่อเกียรติยศชื่อเสียงของทุกคน แม้จะเกษียณอายุราชการไปแล้ว แม้แต่ตนเช่นกัน ขณะเดียวกันตลอดเวลาที่ผ่านมา ภาพรวม 3 ปี ปัญหาคือการสร้างความเข้มแข็งให้ส่วนราชการในการบริหารงานให้สอดคล้องนโยบายรัฐบาล จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันเพื่อขอบคุณด้วย. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้