วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลขเด็ดเจ้าแม่ตะเคียน! ชัดเจนเต็ม 2 ตา ป้าลูบแป้ง 2ตัวเบิ้ลวิ่งตามนิ้ว

เลขเด็ดเจ้าแม่ตะเคียน! ชัดเจนเต็ม 2 ตา ป้าลูบแป้ง 2ตัวเบิ้ลวิ่งตามนิ้ว

  • Share:

วัดบ้านแม่กาห้วยเคียน จ.พะเยา ชื่อบ่งบอกว่าตั้งอยู่ในดงตะเคียน ชาวบ้านขุดเจอต้นใหญ่นำมาไว้ที่วัด เป็นที่เลื่องลือเรื่องตัวเลข สาวใหญ่เพิ่งมาครั้งแรกลูบแป้ง ตกใจเห็นเลขวิ่งตามนิ้วมาเลย บอกหากโชคดีจะมาร่วมทำบุญสลากภัตกับทางวัด

วันที่ 28 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าว ได้ติดตามชาวบ้านที่พากันเดินทางไปขอโชคกับต้นตะเคียนที่วัดบ้านแม่กาห้วยเคียน หมู่ 2 ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งพระครูอาทร พัฒนพิศาล เจ้าคณะตำบลแม่กา เจ้าอาวาสวัดแม่กาห้วยเคียน ได้รับบริจาคจากชาวบ้านตำบลแม่กาหลังจากที่ได้ขุดค้นพบต้นตะเคียนในลำคลองบ้านแม่กา จากนั้นชาวบ้านจึงช่วยกันนำมาเก็บไว้ที่วัด และเป็นที่รู้กันว่า ตะเคียนโบราณนี้ให้เลขแม่น

นายเกษม พิลัยไชยกุล อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ 2 ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา กล่าวว่า ต้นตะเคียนหรือเจ้าแม่ตะเคียนที่ชาวบ้านเรียกกัน มีหลายต้นที่ทางวัดได้เก็บรักษาไว้ แต่ละต้นมีอายุหลายร้อยปี บางต้นใช้คนถึง 6-7 คนจึงจะโอบรอบ ยาวแต่ละต้น 10-20 เมตร ที่ผ่านมาได้มีคนทั้งในและต่างอำเภอ พากันมาขอโชคขอเลข ต่างก็ได้โชคไปตามๆ กัน ซึ่งในครั้งนี้ได้พากันมาลูบ มองเห็นเลขเด็ดทั้ง 3 ตัว และ 2 ตัว

"หากได้โชคจริง ในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ ทางวัดบ้านแม่กาห้วยเคียนจะมีงานบุญสลากภัตที่วัด พวกชาวบ้านจะพากันทำบุญและร่วมสร้างวิหารให้พระเจ้าทันใจ ที่ยังไม่มีหลังคาให้แล้วเสร็จ  ซึ่งเลขที่กะไว้ว่าจะซื้อไว้คือ เลข 355" นายเกษม กล่าว

ด้านนางสุดา พิลัยไชยกุล อายุ 54 ปี ชาวบ้านอีกคนที่มาหาโชคลาภกับเจ้าแม่ตะเคียน ได้นำแป้งมาลูบต้นตะเคียนหรือเจ้าแม่ตะเคียน แล้วมองเห็นตัวเลขเด้งขึ้นมา 3 ตัว คือ 355 และ 2 ตัว เลข 55 สร้างความแปลกใจให้เป็นอย่างมาก เพราะเพิ่งมาลูบครั้งแรกก็มีเลขขึ้นมาเลย ซึ่งนางสุดา บอกว่า หากได้โชคก็จะมาทำบุญงานสลากภัตที่วัดบ้านแม่กาห้วยเคียน ในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ด้วยเช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้