วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สวนสัตว์เชียงใหม่ฉลองใหญ่ 15 ปี แพนด้าหลินฮุ่ย แฟนคลับแห่ร่วมงานแน่น

สวนสัตว์เชียงใหม่ฉลองใหญ่ 15 ปี แพนด้าหลินฮุ่ย แฟนคลับแห่ร่วมงานแน่น

  • Share:

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรม ครบรอบวันเกิด 15 ปี 'หลินฮุ่ย' แพนด้าเพศเมีย ในวันที่ 28 กันยายน 2559 ณ ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า โดยได้ของขวัญเป็นเค้กน้ำแข็ง และกระเช้าผลไม้อาหารโปรด ขณะที่สุขภาพแพนด้าทั้ง 2 ตัวแข็งแรงดี...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 กันยายน 2559 นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นายวิทยา สิงห์คำ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์ เชียงใหม่ พร้อมด้วยทีมงานโครงการวิจัย และจัดแสดงแพนด้าฯ และแฟนคลับแพนด้าทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่มาร่วมอวยพรและได้ร่วมกันจัดกิจกรรมครบรอบวันเกิด 15 ปี ให้แพนด้าหลินฮุ่ย โดยได้จัดเค้กน้ำแข็งสีสันสวยงาม พร้อมทั้งมอบกระเช้าผลไม้อาหารโปรดให้กับ หลินฮุ่ย ภายในกระเช้าประกอบด้วย หน่อไม้ ใบไผ่ แอปเปิ้ล แคร์รอต และองุ่น ตกแต่งอย่างสวยงาม มอบให้กับหมีแพนด้าหลินฮุ่ยด้วย

แฟนคลับแพนด้าทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่มาร่วมอวยพรหลินฮุ่ย


ทางทีมงานดูแลแพนด้า ยังพร้อมใจร่วมกันร้องเพลง Happy Birthday ให้กับหมีแพนด้า หลินฮุ่ย เมื่อแพนด้าหลินฮุ่ยชื่นชอบเข้าไปเล่นเค้กน้ำแข็งและนอนเล่นกลิ้งไปมา อย่างน่ารักน่าชังยิ่ง ในส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ช่วงช่วง คู่ชีวิตร่วมทุกข์ร่วมสุขที่มาด้วยกันกับแพนด้าหลินฮุ่ย ทางด้านทีมพี่เลี้ยงได้จัดผลไม้ชนิดต่างๆ และเค้กน้ำแข็งหลากสี มอบให้ด้วยเช่นกัน ซึ่งแพนด้าช่วงช่วง ก็แสดงท่าทีชื่นชอบกับของขวัญที่ได้รับเช่นกัน

เค้กน้ำแข็งที่ใส่ของโปรดมากมาย


นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า การจัดงานวันนี้ทางแฟนคลับแพนด้าได้มาร่วมเป็นจำนวนมาก ต่างก็มีความสุขที่ได้เห็นว่าแพนด้าทั้งสองสมบูรณ์แข็งแรง ทำให้ทางทีมงานวิจัย ได้ติดตามสภาวะการเจริญพันธุ์ของแพนด้าทั้งสองอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมานั้นฤดูกาลที่จะผสมพันธุ์ของแพนด้าอยู่ในช่วงเดือนเมษายน เตรียมการที่จะผสมพันธุ์เทียมอีกครั้งในเร็ววันนี้ โดยได้ดูความสมบูรณ์ของร่างกายแพนด้าทั้ง 2 และรอวันเวลาความพร้อมของแพนด้าทั้งสอง ก็จะดำเนินการทันที โดยจะต้องมีการประสานงานร่วมกับทีมงานของฝ่ายจีนทุกระยะ

หลินฮุ่ยเข้าไปเล่นเค้กน้ำแข็งและนอนเล่นกลิ้งไปมา


สำหรับหมีแพนด้าช่วงช่วงและหลินฮุ่ยทั้งสองตัวนี้ สวนสัตว์เชียงใหม่ได้รับมาจากรัฐบาลสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อปี พ.ศ.2546 เพื่อเป็นทูตสันถวไมตรีระหว่างไทย-จีน ปัจจุบันหมีแพนด้าเพศผู้ ช่วงช่วง อายุ 16 ปี น้ำหนัก 145 กิโลกรัม ส่วนหมีแพนด้าเพศเมีย หลินฮุ่ย อายุ 15 ปี น้ำหนัก 135 กิโลกรัม ทั้งคู่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ทุกประการ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้