วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อค้าร้อง ถูกมาเฟียย่านอ่อนนุชลอบเผากระบะ ขู่เก็บค่าคุ้มครอง (ชมคลิป)

พ่อค้าร้อง ถูกมาเฟียย่านอ่อนนุชลอบเผากระบะ ขู่เก็บค่าคุ้มครอง (ชมคลิป)

  • Share:

อีกหนึ่งเรื่องราวร้องเรียนและถูกพูดถึงมากในสังคมออนไลน์ กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “สาว วิไลวรรณ แก้วมีศรี” ได้โพสต์ภาพความเสียหายของรถกระบะถูกไฟไหม้ทั้งคัน พร้อมระบุข้อความทำนองว่า ถูกพวกมาเฟียรถไฟฟ้าอ่อนนุช หน้าวิเศษนิยม เผารถกระบะทั้งคัน ข่มขู่เรื่องเก็บเงิน จนมีชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์และแชร์เรื่องนี้เป็นจำนวนมาก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 ก.ย.นายสุรเดช มณีไพศาลสกุล และภรรยา พ่อค้าแม่ค้าย่านตลาดอ่อนนุช ผู้เสียหายที่ออกมาโพสต์ข้อความ ได้ออกมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชนภายในสถานีตำรวจนครบาลพระโขนง ว่าถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้ขวดบรรจุน้ำมัน ปาใส่รถ ที่บริเวณซอยอ่อนนุช เพื่อวางเพลิงจนได้รับความเสียหายทั้งคัน 

โดยนายสุรเดช เล่าว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.00 น. มีชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ กลุ่มวัยรุ่นพยายาม จะใช้ขวดบรรจุน้ำมันมาปาใส่รถเพื่อวางเพลิงหนึ่งครั้งแต่ไม่สำเร็จ จากนั้นในเวลาไม่นานคนร้ายก็กลับมาใหม่ พร้อมกับทุบกระจกที่ด้านหลัง และปาขวดบรรจุน้ำมันเข้าไปภายในจนเกิดเพลิงลุกลามขึ้น ซึ่งระหว่างนั้น เขาและภรรยากำลังขายของอยู่ที่ใต้สถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช

ส่วนสาเหตุ นายสุรเดช เชื่อว่า เกิดจากความขัดแย้งระหว่าง นายจี๊ด ซึ่งมีพฤติการณ์ เรียกเก็บค่าคุ้มครองคนที่มาขายของในบริเวณทางเท้าในย่านอ่อนนุช แต่ตัวเองและเพื่อนไม่ยอมจ่าย เพราะหลังมีปากเสียงเพียง 3 วัน ก็ถูกวางเพลิงดังกล่าว

ทั้งนี้ รถคันที่ถูกเผา ประกันขาด จึงไม่สามารถเรียกร้องค่าเสียหายจากประกันภัย ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก จึงขอเรียกร้องความเป็นธรรม และอยากให้ตำรวจช่วยเร่งคลี่คลายคดีและจับกุมตัวคนร้ายที่วางเพลิง รวมถึงหาตัวผู้บงการมาดำเนินคดี เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้