วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พฐ. ให้ข้อมูลปมดับ 'ธวัชชัย'-ผกก.ทุ่งสองห้อง ย้ำอีกมีผู้อื่นทำให้ตาย

พฐ. ให้ข้อมูลปมดับ 'ธวัชชัย'-ผกก.ทุ่งสองห้อง ย้ำอีกมีผู้อื่นทำให้ตาย

  • Share:

ตร.กองพิสูจน์ฯ พบ ผกก.ทุ่งสองห้อง ให้ข้อมูล ปมดับ "ธวัชชัย" ด้าน “มานะ” ยันยังไม่สามารถระบุเป็นการฆาตกรรมหรือไม่ ย้ำมีผู้อื่นทำให้เสียชีวิต ส่วนสำนวนคดีอาญา ยังไม่เดินหน้า...

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. พ.ต.อ.อนุราช จิตศีล นักวิทยาศาสตร์ สบ.4 กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ กองพิสูจน์หลักฐานกลาง เดินทางเข้าให้ข้อมูลกับทาง พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผู้กำกับ สน.ทุ่งสองห้อง กรณีการเสียชีวิตของ นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดิน โดยมีการนำผลการตรวจสถานที่เกิดเหตุ และผลการจำลองเหตุการณ์การเสียชีวิตของนายธวัชชัย มาส่งมอบให้กับทางพนักงานสอบสวน และได้มีการนำถุงเท้าของนายธวัชชัยที่ใช้ก่อเหตุมาประกอบการให้ข้อมูล

ด้าน พ.ต.อ.มานะ เผยว่า สาเหตุการเสียชีวิตของนายธวัชชัย นั้น เป็นไปตามที่มีการระบุอยู่ในผลการชันสูตรของแพทย์นิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ว่า นายธวัชชัยตับแตกจากการถูกของแข็งไม่มีคมกระแทก มีเลือดออกในช่องท้อง และเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจจากการผูกคอ พร้อมยืนยันว่ายังไม่สามารถระบุได้ว่าการเสียชีวิตนั้น เป็นการฆาตกรรมหรือไม่ แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีผู้อื่นทำให้เสียชีวิต

ขณะที่ในส่วนของสำนวนในคดีอาญานั้น ยังไม่มีการเริ่มทำสำนวน เพราะสำนวนคดียังไม่สิ้นสุด ประกอบกับยังไม่มีญาติมาทำการร้องทุกข์กล่าวโทษ จึงมีเพียงสำนวนการชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตเท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้