วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาว 26 หายตัวปริศนา ทิ้งลูกไว้กับแม่ สุดทุกข์ใจกลัวถูกหลอกไปขาย

สาว 26 หายตัวปริศนา ทิ้งลูกไว้กับแม่ สุดทุกข์ใจกลัวถูกหลอกไปขาย

  • Share:

สาววัย 26 ปี ชาว อ.ปลาปาก จ.นครพนม ไม่เคยออกจากบ้านไปไหน จู่ๆ กลับหายตัวไปแบบมีปริศนา หลังขี่ จยย.ไปซื้อของที่ตลาด เจอรถจอดทิ้งไว้ข้าง รพ. ส่วนคนหาย ติดต่อไม่ได้ แม่สุดทุกข์ใจ กลัวแก๊งค้ามนุษย์หลอกไปขาย...

วันที่ 28 ก.ย. นายสง่า แสงแก้ว นายก อบต.ปลาปาก อ.ปลาปาก จ.นครพนม นำเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชน เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี นางขาว สารเสริฐ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172 หมู่ 10 บ้านวังยาง ต.ปลาปาก อ.ปลาปาก จ.นครพนม ออกมาร้องทุกข์ขอความเป็นธรรม เนื่องจากบุตรสาว คือ นางอภิญญา ยันนี อายุ 26 ปี ได้หายตัวออกจากบ้านปริศนา ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 12 สิงหาคม 2559 ซึ่งพบความผิดสังเกต เนื่องจากลูกสาวไม่เคยออกจากบ้าน ปกติจะเลี้ยงลูกชายวัย 8 ขวบ อยู่กับแม่ในบ้านตลอด ส่วนสามีของลูกสาวไปทำงานต่างจังหวัด จึงได้ไปแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.ปลาปาก

ทั้งนี้ต่อมา พบรถจักรยานยนต์ของนางอภิญญา จอดทิ้งไว้ข้างโรงพยาบาลอำเภอปลาปาก จนถึงปัจจุบันได้หายตัวไป ไม่ติดต่อกลับมาอีกเลย ทิ้งให้แม่ทนทุกข์ ห่วงลูกสาว และต้องรับภาระเลี้ยงดูบุตรชายวัย 8 ขวบ จึงเกรงว่าจะถูกแก๊งมิจฉาชีพ หรือเครือข่ายค้ามนุษย์หลอกลวงไปขาย หรือได้รับอันตราย จึงออกมาเรียกร้องขอความช่วยเหลือผ่านสื่อ ประกาศตามหา หรือหากใครที่รู้จัก พบเบาะแส ให้ติดต่อกลับมายังหมายเลขโทรศัพท์ของแม่ หมายเลข 08-5693-2596

นางขาว สารเสริฐ อายุ 54 ปี ผู้เป็นแม่กล่าวว่า รู้สึกแปลกใจและเสียใจมาก ที่ลูกสาวหายตัวไป เพราะปกติลูกสาวเป็นคนซื่อ ไม่เคยไปทำงานต่างจังหวัด หลังแต่งงานอยู่กินกับสามีมานานร่วม 10 ปี ทำงานค้าขายรับจ้างในหมู่บ้าน ชอบไปวัดปฏิบัติธรรมเป็นประจำตามวัดใกล้บ้าน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2559 ช่วงเช้า ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปจากบ้านไปตามปกติเพื่อจะไปตลาดซื้อของมาขาย เพราะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวในหมู่บ้าน จนถึงเย็นยังไม่กลับบ้าน จึงพากันไปตามหา และแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปลาปาก ภายหลังไปเจอรถจอดทิ้งไว้ที่โรงพยาบาลอำเภอปลาปาก แต่สอบถามไม่มีใครพบเห็นเบาะแส

"รู้สึกทุกข์ใจมาก พยายามติดต่อหาญาติ และเพื่อนคนรู้จักทุกแห่ง แต่ไร้วี่แวว สงสารทั้งหลานชาย และลูกเขยที่ต้องกลับมาดูแลลูก ครอบครัวก็เสียใจ หมดกำลังใจ ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกัน หรือมีปัญหาถึงขั้นจะต้องหนีไปไหน เพราะเป็นคนรักแม่ รักครอบครัวมาตลอด เกรงว่าจะถูกมิจฉาชีพ หรือแก๊งค้ามนุษย์หลอกไปขาย จึงต้องการเรียกร้องผ่านสื่อเพื่อติดตามหา หรือหากยังมีชีวิตอยู่จริง ขอให้ลูกติดต่อกลับมา ขอแค่ให้รู้ว่ายังมีชีวิตอยู่ พร้อมวิงวอนให้ตำรวจหรือหน่วยงานเกี่ยวข้อง เร่งตามหาลูกสาว เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย" นางขาว สารเสริฐ ผู้เป็นแม่ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้