วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.น.เรียกประชุมคดีฆ่าหั่นศพฝรั่ง คาดรู้ผลชันสูตรวันนี้

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเตรียมประชุมคดีฆ่าหั่นศพชาวต่างชาติ ที่สถานีตำรวจนครบาลพระโขนง ทราบผลชันสูตรศพวันนี้ ส่วนคดี ธวัชชัย จะส่งทำซีทีสแกน ครั้งที่ 2 บ่ายวันนี้ (28 ก.ย.)...


เมื่อวันที่ 28 ก.ย.2559 พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงความคืบหน้าในคดีพบศพถูกหั่นซุกซ่อนไว้ในตู้แช่แข็งขนาดใหญ่ ตามที่เป็นข่าว 'ส่อ'รักร่วมเพศ' ตร.เชื่อศพฝรั่งแก๊งมะกัน อาจหั่นแช่ตู้เย็นนานกว่า8ปี!' ว่า วันนี้ ชุดสืบสวนสอบสวน แพทย์นิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และส่วนที่เกี่ยวข้องจะเข้ามาประชุมพร้อมกันที่ สถานีตำรวจนครบาลพระโขนงในช่วงบ่าย โดยเชื่อว่าจะทราบผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์และผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์ และผลโดยละเอียดจากการทำ ซีทีสแกน ของสถาบันนิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ นอกจากนี้ จะมีการนำผลการตรวจสอบที่เกิดเหตุล่าสุด และสารเคมีต่างๆ ที่พบ ซึ่งอาจเป็นสารเสพติด หรือน้ำยาใช้ปลอมทําพาสปอร์ต พร้อมจะพิจารณาว่าข้อมูลใดที่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากข้อมูลบางส่วนมีผลต่อรูปคดี

ขณะเดียวกัน เมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาคนขับรถขนตู้แช่แข็ง จากร้านขายตู้ย่านกล้วยน้ำไท ถนนพระราม 4 ไปที่จุดเกิดเหตุ ที่บ้านหลังหนึ่งภายในซอยเอกมัย 12 ที่นายปีเตอร์เคยเช่า ซึ่งพยานให้ข้อมูลว่า มีชาวต่างชาติมาสั่งซื้อตู้ดังกล่าวตั้งแต่ปี 2550 ซึ่งให้การเป็นประโยชน์ในหลายเรื่อง ส่วนผลการตรวจสอบประวัติการก่อคดีอาชญากรรมและสัญชาติที่แท้จริงของนายปีเตอร์ คาดว่าการประชุมในวันนี้น่าจะทราบผลที่ชัดเจน

นอกจากนี้ มีรายงานว่าคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีการเสียชีวิตของนายธวัชชัย อนุกูล อดีตที่ดินจังหวัดพังงา กระทรวงยุติธรรม ที่มีนายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ เป็นประธานเตรียมนำร่างของนายธวัชชัย ไปทำเอกซเรย์สามมิติ หรือซีทีสแกนครั้งที่ 2 ในเวลา 13.00 น.วันนี้ หลังการทำซีทีสแกนรอบแรก ผลสแกนบริเวณลำคอไม่ชัดเจน ที่สถาบันเวชศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

คลี่ปมดับ ‘ธวัชชัย’ สอบเพิ่ม จนท.ดีเอสไอ ก่อนสรุปสำนวนส่งอัยการ

ประชุมคดี ธวัชชัย 3 ชม.ไม่ได้ข้อยุติ! ยธ.ยันซี่โครงหัก ตับแตกจริง

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเตรียมประชุมคดีฆ่าหั่นศพชาวต่างชาติ ที่สถานีตำรวจนครบาลพระโขนง ทราบผลชันสูตรศพวันนี้ ส่วนคดี ธวัชชัย จะส่งทำซีทีสแกน ครั้งที่ 2 บ่ายวันนี้ (28 ก.ย.)... 28 ก.ย. 2559 10:53 28 ก.ย. 2559 18:03 ไทยรัฐ