วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุ๊บกิ๊บเคลียร์ดราม่าพระบี้ แจงพระผู้ใหญ่ให้อุ้มลูกได้ เมินคนวิจารณ์

บันเทิงไทยรัฐ สด จริง ถึงตัว เฟซไทม์พูดคุยกันสดๆ กับคุณแม่สุดแซ่บ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ พร้อมอวดโฉมน้องเป่าเปา ผ่านหน้าจอไทยรัฐทีวี และเคลียร์ประเด็นดราม่า ทั้งเรื่องการเลี้ยงดู และสดๆ ร้อนๆ กับภาพพระบี้อุ้มลูกสาวผิดหรือไม่

เช้าวันนี้ (28 ก.ย.) บันเทิงไทยรัฐ ช่วง "สดจริงถึงตัว" กับ เปิ้ล นาคร ที่เฟซไทม์คุณแม่ลูกอ่อน กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ชี ที่พา น้องเป่าเปา ลูกสาววัย 3 เดือน มาอวดความน่ารักกับแฟนๆ หน้าจอ พร้อมเคลียร์ชัดทุกปมดราม่าในการเลี้ยงลูกของคุณแม่คนนี้

ตอนนี้เป่าเปาเป็นอย่างไรบ้าง? "พัฒนาการของเป่าเปาดีมากค่ะ คุณหมอบอกพัฒนาการเหมือนเด็ก 4 เดือน เพราะเป่าเปากินนมแม่ ตอนนี้กำลังฝึกหยิบของแล้วเอาเข้าปากค่ะ เป่าเปาเป็นเด็กรู้เรื่องนะคะ เห็นมั้ยเขามองกล้อง" เลี้ยงลูกเองไม่มีพี่เลี้ยง? "เลี้ยงเองค่ะ ไม่มีพี่เลี้ยงเพราะเป่าเปาเลี้ยงง่าย และที่บ้านกิ๊บคนเยอะ เดี๋ยวคุณยายก็มาเลี้ยง เดี๋ยวน้าก็มาเลี้ยง ช่วยกันเลี้ยงค่ะ"

เป็นเจ้าแม่โซเชียลเลี้ยงลูกถ่ายรูปลงตลอด? "คือกิ๊บรู้สึกว่าชอบแชร์ความสนุกความตลก มันมีความสุขค่ะ ไม่เห็นจะต้องคิดอะไรมากเลย" ลงรูปแต่ละทีก็เจอประเด็นดราม่าตลอด? "กิ๊บมองเป็นเรื่องสนุกค่ะ คนที่มาเมนต์เขาคงเอ็นดูเป่าเปา ก็ปล่อยให้ออกความคิดเห็นกันไป ถ้ามันเป็นความสุขก็ปล่อยให้เมนต์ค่ะ กิ๊บชินกับกระแสดราม่า อ่านแล้วก็สนุกดีค่ะ" หลายคนถามทำสีผมให้นมลูกได้เหรอ? "ลูกดูดนมค่ะ ไม่ได้ดูดหัว (หัวเราะ) คือมันไม่เป็นอะไรค่ะ เพราะกิ๊บศึกษาถามคุณหมอแล้ว คนเป็นแม่ก็ต้องศึกษาหาข้อมูลเพื่อลูกอยู่แล้ว ถ้าระวังก็คงระวังเรื่องอาหารการกิน เพราะว่าลูกต้องกินนมกิ๊บ"

คิดถึงพระมั้ย? "ไม่คิดถึงค่ะ แต่เป็นห่วงว่าท่านจะอยู่ได้มั้ย แต่เห็นท่านมีความสุขกิ๊บก็อนุโมทนาบุญด้วย กิ๊บต้องสนับสนุนเพราะมันเป็นความตั้งใจของท่านที่อยากจะศึกษาพระธรรมค่ะ" ถ้าบวชไม่สึกล่ะ? "ก็อนุโมทนาบุญด้วยค่ะ เดี๋ยวจะพาน้องอีกชาติไปเยี่ยมพระที่วัด (หัวเราะ)" จะมีน้องเพิ่มอีกมั้ย? "มีค่ะ แต่คงอีก 2-3 ปีค่ะ ให้เป่าเปาโตกว่านี้ก่อน"

ประเด็นดราม่าพระอุ้มเป่าเปา? "คือต้องบอกก่อนนะคะว่ากิ๊บเป็นคริสต์ นับถือกันทั้งบ้าน กิ๊บไม่รู้เกี่ยวกับศาสนาพุทธมาก วันนั้นเราไปเยี่ยมพระกันหลังจากที่บวชได้ 1 อาทิตย์ วันที่ไปพระก็อยู่หลายรูป ก็ถามว่าถ่ายรูปได้มั้ย พระท่านก็บอกว่าได้ เพราะเด็กทารกยังบริสุทธิ์อยู่ ด้วยความที่อยากให้เป่าเปามีรูปคู่กับพระ ก็เลยให้ถ่าย แต่พระไม่ได้เรียกน้องขออุ้มลูกนะคะ และน้องผู้ชายที่เป็นญาติกิ๊บเป็นคนอุ้มไปให้พระถ่ายค่ะ ส่วนวิกผมที่ใส่ให้เพราะเป่าเปาหัวล้าน กิ๊บก็ไม่อยากให้ลูกถ่ายรูปหัวล้านกับพระ ก็เลยใส่วิก" พระรู้มั้ยว่ามีประเด็นดราม่า? "ไม่ทราบค่ะว่ารู้มั้ย แต่กิ๊บไม่ได้บอกพระ แต่ถึงจะรู้ท่านก็คงไม่สนใจ เพราะท่านตั้งใจศึกษาพระธรรมค่ะ แต่เอาจริงๆ พระท่านก็บอกว่าแค่บิณฑบาตก็อาบัติแล้ว เพราะเหยียบหญ้าเหยียบอะไร แต่สามารถปลงอาบัติได้ค่ะ" สึกเมื่อไร? "ประมาณต้นพฤศจิกายนค่ะ เพราะพระตั้งใจจะศึกษาพระธรรมค่ะ"

มีกระแสดราม่าขนาดนี้รู้สึกอย่างไร? "กิ๊บชอบนะ ไม่ใช่ชอบเพราะอยากสร้างกระแส แต่เป็นเพราะมันทำให้คนที่ไม่รู้เรื่องไปศึกษาค้นคว้าหาความรู้ว่าทำได้มั้ย บางคนไม่เคยเข้าวัดถึงกับเข้าวัดไปถามพระ ไปเปิดพระไตรปิฎกดูกันเลย" หลังจากมีเป่าเปา เห็นว่าโชคดีมาก? "โชคดีหรือเปล่าไม่รู้ แต่กิ๊บมีความสุขมาก แฮปปี้มาก รู้สึกว่าชีวิตเติมเต็ม สมบูรณ์ เพราะกิ๊บมีความฝันที่อยากจะมีลูกมีครอบครัวอยู่แล้วค่ะ".

บันเทิงไทยรัฐ สด จริง ถึงตัว เฟซไทม์พูดคุยกันสดๆ กับคุณแม่สุดแซ่บ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ พร้อมอวดโฉมน้องเป่าเปา ผ่านหน้าจอไทยรัฐทีวี และเคลียร์ประเด็นดราม่า ทั้งเรื่องการเลี้ยงดู และสดๆ ร้อนๆ กับภาพพระบี้อุ้มลูกสาวผิดหรือไม่ 28 ก.ย. 2559 10:23 28 ก.ย. 2559 10:58 ไทยรัฐ