วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 29/09/59

วงการกอล์ฟทั่วโลก กำลังอยู่ในช่วงแห่งการรำลึกถึง The King of Golf อาร์โนลด์ พาล์มเมอร์ ซึ่งลาลับจากไปแล้ว แม้โลกจะเคยมีนักกอล์ฟระดับตำนานมาหลายต่อหลายคน แต่ต้องยอมรับว่า คงไม่มีนักกอล์ฟคนใดจะยิ่งใหญ่เกินไปกว่า อาร์โนลด์ พาล์มเมอร์ คนนี้ได้

ได้ตัวครบถ้วนทั้งสองแล้ว กอล์ฟ ไรเดอร์คัพ ครั้งที่ 41 ระหว่าง 30 ก.ย. ถึง 2 ต.ค. เดวิด เลิฟเดอะเธิร์ด กัปตันทีม สหรัฐอเมริกา เลือกตัวผู้เล่นคนสุดท้ายเข้าทีมคือ ไรอัน มอร์ ซึ่งเพลย์ออฟแพ้ รอรี แมคอิลรอย ชวดแชมป์ Tour Championship ไปหวุดหวิด และเพื่อเป็นการปลอบใจ บับบา วัตสัน ซึ่ง เดวิด เลิฟ ไม่สามารถตอบคำถามได้เต็มปากเต็มคำว่าทำไมถึงไม่ได้เป็นหนึ่งใน Captain’ pick บับบา เลยได้รับการแต่งตั้งให้เป็น รองกัปตันทีม เป็นคนที่ 5 โดยอีก 4 คนคือ ไทเกอร์ วูดสตีฟ สตริคเกอร์-ทอม เลห์แมน และ จิม ฟิวริค นับเป็นทีม ไรเดอร์คัพ ที่ใช้ รองกัปตันทีม เปลืองมากที่สุด

สัปดาห์นี้ แอลพีจีเอทัวร์ เริ่มเข้าสู่ช่วง เอเชียนสวิง มาแข่งกันใน เอเชีย รวม 6 รายการ เริ่มจาก 29 ก.ย. ถึง 2 ต.ค. Reignwood LPGA Classic ที่ เรนวูดไพน์แวลลีย์กอล์ฟคลับ สนามพาร์ 73 ในกรุง ปักกิ่ง ของ จีน โปรสาวไทย มี 5 คน คือ เอรียา จุฑานุกาล พรอนงค์ เพชรล้ำ โมรียา จุฑานุกาล พัชรจุฑา คงกระพันธ์ และ นนทยา ศรีสว่าง เงินรางวัลไม่น้อยทีเดียว รวม 2.1 ล้านเหรียญ (ราว 73 ล้านบาท) รายการนี้เพิ่งจัดขึ้นเป็นปีที่สาม สองปีแรกคนชนะคือ เฟิงซันซัน (จีน) ปี 2013 และ ลีมิริม (เกาหลีใต้) ปี 2014 ส่วนปีที่แล้วงดจัดการแข่งขันด้วยข้ออ้างว่าสภาพอากาศในปักกิ่งไม่ดี

เอเชียนทัวร์ สัปดาห์นี้เป็นรายการ Mercuries Taiwan Masters ที่ ไต้หวันกอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ

วงการกอล์ฟบ้านเราก็ประสบกับการสูญเสีย นางมยุรี กฤดากร อดีต อุปนายก และ เลขาธิการ สมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทย ถึงแก่กรรมไปแล้ว กำหนดสวดพระอภิธรรม ที่ ศาลา 3 วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ถึงวันที่ 1 ต.ค. และ พระราชทานเพลิงศพ วันอาทิตย์ที่ 2 ต.ค. เวลา 16.00 น.

โปรแช้งค์

28 ก.ย. 2559 09:03 28 ก.ย. 2559 09:03 ไทยรัฐ