วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เทศบาลฟ้องขับไล่ เบี้ยวจ่ายเช่า รร.ตรัง

เทศบาลฟ้องขับไล่ เบี้ยวจ่ายเช่า รร.ตรัง

  • Share:

กรณีสัญญาเช่าอาคารโรงแรมตรัง ระยะเวลา 20 ปี ตั้งแต่ 1 ต.ค.2555 สิ้นสุดวันที่ 30 ก.ย.2575 ต่อมาทางเทศบาลนครตรังได้บอกเลิกสัญญาเช่าอาคารและสิ่งก่อสร้างกับบริษัทเกาะหวังเนเจอร์รัลรีสอร์ท จำกัด เนื่องจากบริษัทฯค้างชำระค่าเช่านาน 18 เดือน ค้างค่าตอบแทนการเช่า 2 ปี รวม 12,095,637.50 บาท แต่ยังปล่อยให้ผู้เช่าดำเนินกิจการต่อ ทั้งที่ไม่ได้จ่ายค่าเช่าทั้งก่อนและหลังบอกเลิกสัญญาวันที่ 20 เม.ย.2559 และขอให้บริษัทผู้เช่าขนย้ายทรัพย์สินและบริวารออกจากอาคารและสิ่งก่อสร้างภายใน 30 วัน นับแต่ได้รับหนังสือวันที่ 17 พ.ค.2557 นั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่ห้องประชุมสภาเทศบาลนครตรัง นายธเนศ คงดำ รองประธานสภาเทศบาลนครตรัง ปฏิบัติหน้าที่แทนประธานสภาเทศบาลนครตรัง ได้เปิดประชุมสภาสมัยสามัญสมัยที่ 3 ครั้งที่ 3 ประจำปี 2559 มีวาระสำคัญเป็นการตอบกระทู้ถามของ ส.ท.นครตรัง เรื่องการยกเลิกสัญญาเช่าโรงแรมตรัง บรรยากาศในที่ประชุมเป็นไปอย่างเคร่งเครียด มี ส.ท.เข้าร่วมประชุมบางตา

นายสมมุ่ง จีนแก้วเปี่ยม ฝ่ายนิติการเทศบาลนครตรัง ชี้แจงในที่ประชุมว่า ขณะนี้ทางเทศบาลได้ส่งเรื่องไปยังอัยการจังหวัดเพื่อฟ้องขับไล่และเรียกค่าเสียหายจำนวน 13,417,856. 25 บาท ระหว่างนี้ได้เสนอให้มีคณะกรรมการตรวจสอบสภาพทรัพย์สิน อุปกรณ์ห้องพักและอุปกรณ์อื่นว่าแต่ละห้องมีอุปกรณ์ครบหรือไม่อย่างไร เพื่อประเมินค่าเสียหายต่อไป ส่วนประเด็นที่ ส.ท.เป็นห่วงว่าจะใช้เวลานานในการฟ้องขับไล่และทำให้เทศบาลได้รับความเสียหายนั้น เทศบาลนครตรังสามารถใช้วิธีการขอคุ้มครองชั่วคราวก่อนมีคำพิพากษา โดยเทศบาลจะต้องยื่นคำร้องผ่านพนักงานอัยการพร้อมคำฟ้อง ซึ่งเป็นคำขอฝ่ายเดียวให้ศาลมีคำสั่งบังคับแห่งเงื่อนไข เพื่อจัดให้มีการคุ้มครองใดๆตามมาตรา 254 แห่งประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่งต่อไป

สำหรับผู้บริหารบริษัทเกาะหวังเนเจอร์รัล รีสอร์ท จำกัด ทราบว่าอยู่ที่ จ.กระบี่ ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อขอสัมภาษณ์แล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้