วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อากาศหนาวเยือนสุโขทัย อ.สวรรคโลก หมอกลงจัดรับปลายฝนต้นหนาว

เช้าวันนี้อากาศหนาวเริ่มมาเยือนสุโขทัย ทำให้มีหมอกหนาจัดมองเห็นไกลไม่เกิน 15 เมตร ขณะที่ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนต้องเปิดไฟหน้าและต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยชาวบ้านเรียกช่วงนี้ว่าช่วงปลายฝนต้นหนาว...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 28 ก.ย.2559 ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่าบริเวณ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย หลังจากที่เมื่อช่วงที่ผ่านมาใน อ.สวรรคโลก ได้มีฝนตกลงมาต่อเนื่องติดต่อกันหลายวัน จนกระทั่งเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ปริมาณฝนที่ตกลงมาได้ลดลงอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งช่วงบ่ายของเมื่อวาน อากาศได้กลับมาร้อนจัดและมีแสงแดด จนกระทั่งช่วงค่ำอากาศได้เริ่มเย็นและมีน้ำค้างลง ซึ่งชาวบ้านจะเรียกช่วงนี้ว่าเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว


เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดปรากฏการณ์หมอกลงจัด จนทำให้บริเวณทั่วไปของ อ.สวรรคโลก ถูกหมอกปกคลุมทั่วเมือง ซึ่งทำให้ถนนหลายสายมีหมอกปกคลุมมาก โดยเฉพาะบริเวณถนนสายจรดวิถีถ่องที่ผ่านตัวเมืองสวรรคโลก และถนนสายบาสพาสสวรรคโลก-ศรีสัชนาลัย จึงทำให้ผู้ที่ขับขี่รถต้องเปิดไฟหน้าตลอดเวลา เนื่องจากวิสัยทัศน์ในการมองเห็นได้ไม่เกิน 15 เมตร ซึ่งทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายกว่าช่วงปกติ และก่อนที่จะเกิดปรากฏการณ์หมอกลงจัดเมื่อช่วงเช้านี้ เนื่องจากเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืน จึงทำให้อากาศมีความชื้นสูง และเมื่อมาสัมพันธ์กับอุณหภูมิที่ร้อนจากดวงอาทิตย์ ซึ่งแพร่ลงมาจึงทำให้เกิดหมอกปกคลุมทั่วเมือง.

เช้าวันนี้อากาศหนาวเริ่มมาเยือนสุโขทัย ทำให้มีหมอกหนาจัดมองเห็นไกลไม่เกิน 15 เมตร ขณะที่ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนต้องเปิดไฟหน้าและต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยชาวบ้านเรียกช่วงนี้ว่าช่วงปลายฝนต้นหนาว... 28 ก.ย. 2559 08:24 28 ก.ย. 2559 09:04 ไทยรัฐ