วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำป่าทะลักท่วม 2 อำเภอที่ จ.ตาก สถานีอนามัยบ้านใหม่สามยอดดอยเสียหาย

น้ำป่าจากลำห้วยอุ้มผางและลำห้วยนา ทะลักท่วมพื้นที่ อ.อุ้มผาง ทำให้พืชสวนไร่นาเสียหายจำนวนมาก ขณะที่ อ.พบพระ น้ำจากเทือกเขาสามยอดดอยลงมาท่วมบ้านเรือนราษฎร 2 หมู่บ้าน สถานีอนามัยบ้านใหม่สามยอดดอยเสียหายหนัก ต้องปิดชั่วคราว...

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 28 กันยายน 59 ได้เกิดน้ำป่าจากลำห้วยอุ้มผางและลำห้วยนา ไหลทะลักเข้าท่วมในพื้นที่หมู่ที่ 1 ต.อุ้มผาง อ.อุ้มผาง จ.ตาก มีบ้านเรือนราษฎรที่อาศัยริมลำห้วยได้รับความเสียหาย พนังกั้นน้ำหลายแห่งพังทลายเพราะกระแสน้ำเชี่ยวกราก พืชสวนไร่นาเสียหายจำนวนหนึ่ง นายประทีป โพธิ์เที้ยม นอภ.อุ้มผางนำเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือและสำรวจความเสียหาย


นอกจากนี้นายวาทิต ปัญญาคม นอภ.แม่ระมาด แจ้งว่าได้เกิดน้ำท่วมที่บ้านแม่จะเรา หมู่ที่ 5 และหมู่ที่ 6 ต.แม่จะเรา อ.แม่ระมาด สาเหตุจากน้ำในลำห้วยผาเงิบเอ่อล้นช่วงกลางดึก มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย 6 หลัง เจ้าหน้าที่เร่งสูบน้ำออกจนปกติแล้ว


ขณะที่นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอพบพระ ได้เข้าไปตรวจสอบความเสียหายหลังจากน้ำจากเทือกเขาสามยอดดอยได้ถล่มลงมาท่วมบ้านเรือนราษฎรหมู่บ้านเสรีราษฎร์ และหมู่บ้านใหม่สามยอดดอย ต.ช่องแคบ อ.พบพระ กระแสน้ำได้ทำความเสียหายแก่บ้านเรือนประชาชนจำนวน 4 หลัง และสถานีอนามัยบ้านใหม่สามยอดดอยได้รับความเสียหายอย่างหนัก ต้องหยุดให้บริการชั่วคราว อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ ระบบไฟฟ้า เอกสาร และเวชภัณฑ์จำนวนมากเสียหายทั้งสิ้น เพราะน้ำท่วมสูงกว่า 1.30 เมตร เบื้องต้นมีการมอบถุงยังชีพช่วยเหลือ และเตรียมของบประมาณฉุกเฉินจากกระทรวงสาธารณสุขมาปรับปรุงเป็นการด่วน.

น้ำป่าจากลำห้วยอุ้มผางและลำห้วยนา ทะลักท่วมพื้นที่ อ.อุ้มผาง ทำให้พืชสวนไร่นาเสียหายจำนวนมาก ขณะที่ อ.พบพระ น้ำจากเทือกเขาสามยอดดอยลงมาท่วมบ้านเรือนราษฎร 2 หมู่บ้าน สถานีอนามัยบ้านใหม่สามยอดดอยเสียหายหนัก ต้องปิดชั่วคราว... 28 ก.ย. 2559 08:20 28 ก.ย. 2559 09:05 ไทยรัฐ