วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลากคอหนุ่มเมายาดองกระทืบเด็ก 3 ขวบ ขาหัก

หนุ่มเมายาดองสวมบทโหด กระทืบเด็กชายวัย 3 ขวบจนขาหัก ถูกหามส่งโรงพยาบาล ตอนแรกแม่เด็กไม่กล้าแจ้งความเพราะครอบครัวมาขออาศัยอยู่ที่บ้านของแม่ผู้ก่อเหตุ ภายหลังเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯและตำรวจทราบเรื่องไปตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนให้เข้าแจ้งความตามลากคอหนุ่มโหดได้ทันควันขณะเตรียมเผ่นหนีไปต่างจังหวัด เจ้าตัวอ้างเมายาดองกลับบ้านมาหยอกล้อเล่นกับเด็ก แต่เล่นแรงไปหน่อยจนเด็กร้องไห้ รำคาญเลยเตะคว่ำก่อนกระทืบขาซ้ำจนกระดูกหัก หมอต้องเข้าเฝือกไว้คาด 1-2 เดือนกระดูกถึงจะประสานกัน

เด็กชายวัย 3 ขวบถูกหนุ่มเมายาดองกระทืบขาหักเปิดเผยเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 27 ก.ย. น.ส.ศิริพร รอดตัวดี อายุ 38 ปี อาชีพกระเป๋ารถเมล์สาย 33 เข้าพบ พ.ต.ท.บรรจง หนูหว้า สว. (สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี แจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายสมหมาย หรือโด๊ะ มูลทองจันทร์ อายุ 36 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านที่ตนไปพักอาศัยอยู่ด้วย ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย ด.ช.ปวรรุจ รอดตัวดี หรือน้องแมน ลูกชายวัย 3 ขวบ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส กระดูกหน้าขาหัก โดยมี พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก. ร่วมสอบปากคำ

น.ส.ศิริพรให้การว่า เลิกรากับสามี มีลูก 2 คน “น้องแมน” เป็นลูกชายคนเล็ก ส่วนคนโตเป็นผู้หญิงชื่อ “น้องเมล์” วัย 9 ขวบ พักอาศัยอยู่กับคนรู้จักที่บ้านเลขที่ 211 ถนนวัดโคก ต.บางปรอก อ.เมืองปทุมธานี เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 22 ก.ย. หลังเลิกงานกลับมาที่บ้าน ลูกสาวคนโตบอกว่าน้องเจ็บขาและยายเจ้าของบ้านนำส่ง รพ.ปทุมธานี รีบไปดูก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าลูกชายอยู่ในห้องไอซียู ขาขวาเข้าเฝือกไว้ หมอบอกว่ากระดูกหน้าขาหัก สอบถามยายเจ้าของบ้านบอกว่าน้องแมนถูกนายสมหมาย ลูกชายของยายเป็นคนทำ ตอนแรกไม่กล้าเข้าแจ้งความเพราะเกรงใจแม่ของนายสมหมาย ที่เมตตาให้ตนและลูกๆพักอาศัยอยู่ที่บ้านด้วย แต่ภายหลังมีเจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมฯทราบข่าวมาตรวจสอบพร้อมแนะนำให้เข้าแจ้งความ จึงไปคุยกับแม่ของนายสมหมายก่อนเข้าแจ้งความดังกล่าว

พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี กล่าวว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 26 ก.ย. ตำรวจได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯว่ามีเด็กชายอายุ 3 ขวบ ถูกทำร้ายร่างกายจนขาหัก พักรักษาตัวอยู่ รพ.ปทุมธานี ไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลพร้อมติดต่อกับแม่เด็กเพื่อสอบปากคำ และแม่เด็กมาแจ้งความวันนี้ หลังสอบปากคำรวบรวมพยานหลักฐานแล้วมอบหมายให้ฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ต่อมาในช่วงเย็น พ.ต.ท.วิศิษฐ์ มะอักษร รอง ผกก.สส. นำกำลังเข้าจับกุมนายสมหมาย คุมตัวไปสอบปากคำให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุมีอาการเมายาดอง กลับมาที่บ้านได้หยอกล้อเล่นกับน้องแมน แต่อาจจะเล่นแรงไปทำให้เด็กร้องไห้ ด้วยความโมโหใช้เท้าเตะก้นไป 1 ทีจนน้องแมนหัวทิ่มคะมำและร้องเสียงดังไม่หยุด จึงใช้เท้ากระทืบซ้ำที่ต้นขาด้านหลังอีก 2-3 ครั้ง จากนั้นออกไปบ้านเพื่อน พอวันรุ่งขึ้นทราบว่าน้องแมนขาหัก ตนกลัวความผิดเลยหลบหนีไปอยู่โรงไม้ที่ทำงานอยู่ และวันนี้ไปลาออกเพื่อจะไปหางานทำที่ จ.เชียงใหม่ แต่มาถูกตำรวจจับกุมก่อน

ส่วนอาการของน้องแมน ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่อาคารกลุ่มงานพยาบาลผู้ป่วยศัลยกรรมกระดูก รพ.ปทุมธานี นพ.มณเฑียร เพ็งสมบัติ รอง ผอ.รพ. เผยว่า จากการรักษาตั้งแต่แรกเชื่อว่าเด็กถูกกระทำอย่างรุนแรง เนื่องจากตามปกติแล้วกระดูกของเด็กจะเหนียว แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ถึงกับกระดูกหัก ต้องเข้าเฝือกไว้เพื่อให้กระดูกประสาน คาดว่าใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือน สำหรับสภาพจิตใจเด็กช่วงแรกมีอาการหวาดผวา แต่ระยะนี้ดีขึ้นและมีทีมจิตเวชมาดูแล

ด้าน น.ส.ภัทรภร อุปริรัตน์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ปทุมธานี เผยว่า หลังเด็กออกจากโรงพยาบาลแล้ว ทางบ้านพักเด็กและทีมสหวิชาชีพจะไปเยี่ยมบ้านให้คำปรึกษาและประเมินอีกครั้งว่าทางครอบครัวจะสามารถดูแลเด็กได้หรือไม่ หากญาติไม่พร้อมดูแล บ้านพักเด็กจะนำมาอยู่ในการดูแล รวมถึงเด็กหญิงที่เป็นพี่สาวอีกคนด้วย

หนุ่มเมายาดองสวมบทโหด กระทืบเด็กชายวัย 3 ขวบจนขาหัก ถูกหามส่งโรงพยาบาล ตอนแรกแม่เด็กไม่กล้าแจ้งความเพราะครอบครัวมาขออาศัยอยู่ที่บ้านของแม่ผู้ก่อเหตุ ภายหลังเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯและตำรวจทราบเรื่องไปตรวจสอบข้อเท็จจริง 28 ก.ย. 2559 07:56 28 ก.ย. 2559 07:57 ไทยรัฐ