วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มฝรั่งเศสสุดมุ่งมั่น! ขี่จักรยาน 1,215 ก.ม.ไปยื่นสมัครงาน FIFA

หนุ่มฝรั่งเศสสุดมุ่งมั่น! ขี่จักรยาน 1,215 ก.ม.ไปยื่นสมัครงาน FIFA

  • Share:

(ภาพจาก http://motivationletter.delivery/)

เจโรนิโม เดล ซูร์ ชายหนุ่มชาวฝรั่งเศสแสดงความมุ่งมั่นด้วยการปั่นจักรยานข้ามประเทศ เป็นระยะทางกว่า 1,215 กม. เพื่อไปยื่นจดหมายสมัครงาน แก่หน่วยงานกีฬายักษ์ใหญ่ทั้ง 3 แห่ง รวมถึง FIFA...

สื่อฝรั่งเศสและสวิสรายงานข่าว นายเจโรนิโม เดล ซูร์ ชายหนุ่มชาวเมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส วัย 33 ปี ตัดสินใจปั่นจักรยานเป็นระยะทางกว่า 1,215 กม. เพื่อไปยื่นจดหมายสมัครงาน แก่หน่วยงานกีฬายักษ์ใหญ่ทั้ง 3 แห่ง อันประกอบด้วย สำนักงานสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศ (FIFA) ที่นครซูริก, สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ที่เมืองโลซานน์ และ สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป (Union of European Football Associations) หรือ ยูฟ่า (UEFA) ที่เมืองนียง ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยมือตนเอง

เขาต้องขี่จักรยานจากเมืองตูลูสไปยังประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเขาใช้เวลาสองเดือนเพื่อเตรียมการ และเดินทางทำภารกิจทั้งหมดเสร็จสิ้นในเวลา 25 วัน ภายใต้ชื่อว่า "จดหมายสมัครงานผ่านเทือกเขาแอลป์" (Lettre de motivation à travers les Alpes)

แผนที่การเดินทางของนาย เจโรนิโม เดล ซูร์ (ภาพจาก http://motivationletter.delivery/)

นายเจโรนิโม เดล ซูร์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ลาเดเปชว่า "ผมพยายามที่จะส่งจดหมายสมัครงานทางอินเตอร์เน็ต แต่ก็ไม่ได้ผล ผมต้องการที่จะได้รับความสนใจจากผู้ที่คัดเลือกผู้สมัคร และได้มีโอกาสที่จะพบพูดคุยกับคนที่รับผิดชอบจริงๆ ระบบการสมัครผ่านทางอินเตอร์เน็ตไม่มีความเป็นตัวตน ผมต้องการแสดงให้เป็นถึงความเชื่อถือได้ของตัวผมด้วย เป็นเรื่องง่ายมากที่จะเขียนอะไรก็ได้เกี่ยวกับความกระตือรือล้นและความขยันหมั่นเพียร"

ในอดีตที่ผ่านมา เขาเคยทำงานอยู่ที่สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรปและมีประสบการณ์ จึงได้เข้าพบกับผู้รับสมัคร "ผมได้พูดคุยกับเขาเพียงสามนาทีและให้นามบัตรเอาไว้ ที่คณะกรรมการโอลิมปิคสากลผมไม่ได้พบใครเลย ได้แต่มอบจดหมายสมัครงานพร้อมนามบัตรไว้กับเลขา และอีกสองสามวันต่อมาผมก็ได้รับอีเมลเชิญให้เข้าร่วมประชุมที่เมืองโลซานน์ในเดือนตุลาคม"

มีเจ้าหน้าที่จาก FIFA ที่ได้ติดต่อเขากลับมาด้วย "นี่อาจจะไม่ใช่ว่า ประตูจะเปิดกว้างสำหรับผมในทันทีทันใด แต่ด้วยความพากเพียรพยายาม อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ" นายเจโรนิโม เดล ซูร์ กล่าวปิดท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้