วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กแซม' รับ ผิดหวังสุดชีวิตแยกทางสิงโต กรณีเรื่องฉาว

'บิ๊กแซม' รับ ผิดหวังสุดชีวิตแยกทางสิงโต กรณีเรื่องฉาว

  • Share:

“บิ๊กแซม” แซม อัลลาไดซ์ ยอมรับสุดผิดหวังที่แยกทางกับ “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ กรณีข่าวฉาว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.ย. ว่า “บิ๊กแซม” แซม อัลลาไดซ์ กุนซือขรัวเฒ่า ยอมรับผิดหวังสุดจะหาคำไหนอธิบายได้เมื่อต้องแยกทางจากการเป็นกุนซือทีมชาติอังกฤษเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้

กุนซือวัย 61 ปีถูกสื่อดังแดนผู้ดีแฉว่ากำลังทุจริตรับเงินใต้โต๊ะมูลค่า 400,000 ปอนด์ ก่อนที่คลิปดังกล่าวจะถูกแชร์ไปทั่วโชเชียล กระทั่งล่าสุดทางเอฟเอต้องเรียกมาคุยและประกาศแยกทางเป็นที่เรียบร้อย

โดย บิ๊กแซม ได้ให้สัมภาษณ์หลังจากแยกทางกับทีมชาติอังกฤษว่า “เพิ่มเติมจากเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ เอฟเอและผมได้ตกลงแยกทางกันด้วยความยินยอมของทั้งสองฝ่าย มันนับเป็นเกียรติสำหรับผมที่ถูกแต่งตั้งเป็นกุนซืออังกฤษเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาและผมผิดหวังเป็นอย่างยิ่งกับผลที่ออกมาเช่นนี้

“ในช่วงบ่ายวันนี้ ผมเข้าพบกับ เกร็ก คลาร์ก และ มาร์ติน เกล็นน์ และได้ขอโทษแบบจริงใจที่สุดกับการกระทำของผม แม้ว่ามันจะเป็นที่ชัดเจนกับการถูกบันทึกการสนทนาซึ่งข้อเสนอนี้จะต้องได้รับการยินยอมอย่างเต็มรูปแบบจากทางเอฟเอถึงจะดำเนินต่อไปได้ ผมยอมรับว่าผมให้ความเห็นซึ่งเป็นที่น่าอับอาย ผมทำผิดเอง

“ในฐานะที่ผมเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมวันนี้ ผมขอชี้แจงในสิ่งที่ผมจะพูดกับการสนทนาที่เกิดขึ้น ผมให้ความร่วมมือต่อเรื่องนี้อย่างเต็มที่ และผมก็เสียใจกับความคิดเห็นของผมเกี่ยวกับบุคคลอื่น”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้