วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมน็อตติ' ยก 'อิเนียสตา' แข้งเจ๋งสุดในโลก

หลุยส์ เมน็อตติ อดีตกุนซือทีมชาติอาร์เจนตินา ยกย่อง อันเดรส อิเนียสตา มิดฟิลด์ทีมบาร์เซโลนา เป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลกในปัจจุบัน..

สำนักข่าวต่างปรเทศรายงานวันที่ 27 ก.ย. ว่า หลุยส์ เมน็อตติ อดีตผู้จัดการทีมชาติอาร์เจนตินา ชุดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก ปี 1978 ยกย่อง อันเดรส อินียสตา กองกลางทีมชาติสเปน ของทีม “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา เป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลกในปัจจุบัน

ปัจจุบันมีการเปรียบเทียบกันอย่างกว้างขวางว่าใครคือนักเตะที่ดีที่สุดโลก ระหว่าง ลิโอเนล เมสซี กองหน้าจากทีมบาร์เซโลนา และคริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมชาติโปรตุเกสของทีมเรอัล มาดริด อย่างไรก็ตาม เมน็อตติ กลับมองแตกต่างออกไป โดยยก อิเนียสตา คือนักเตะที่ดีที่สุดในโลกในปัจจุบัน

“สำหรับผมนักเตะที่ดีที่สุดในโลกคือ อิเนียสตา เขาสามารถเลี้ยงบอล,มีความครบเครื่องในเกมของเขา ทั้งการยิงประตู จ่ายบอล วิ่ง และมีความเป็นนักสู้ ผมเห็นถึงสิ่งนี้และได้พูดถึงมันอยู่หลายครั้ง แต่เขาไม่เคยได้รางวัลบัลลงดอร์เลย บางทีนั่นอาจเป็นเพราะเรื่องของการตลาดของเขา หลายคนไม่ได้รู้จักดีว่าเขาเป็นอย่างไร” เมน็อตติ กล่าว

หลุยส์ เมน็อตติ อดีตกุนซือทีมชาติอาร์เจนตินา ยกย่อง อันเดรส อิเนียสตา มิดฟิลด์ทีมบาร์เซโลนา เป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลกในปัจจุบัน.. 28 ก.ย. 2559 03:07 28 ก.ย. 2559 03:53 ไทยรัฐ


advertisement