วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซ่นข่าวฉาว! ด่วน 'สิงโต' แยกทาง 'บิ๊กแซม' หลังคุมทีมแค่ 1 นัด (ชมคลิป)

รับชะตากรรมกันไปสำหรับ "บิ๊กแซม" แซม อัลลาไดซ์ หลังเจอข่าวฉาวเล่นงานแบบดิ้นไม่หลุด ล่าสุดทางทีมชาติอังกฤษ ประกาศแยกทางกับกุนซือรายนี้เป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ก.ย. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ประกาศแยกทางกับ แซม อัลลาไดซ์ กุนซือคนปัจจุบันของทีมเป็นที่เรียบร้อยหลังเกิดข่าวฉาวออกมาจนโด่งดังไปทั่วโลก

กุนซือวัย 61 ปีรายนี้เพิ่งคุมทีมชาติอังกฤษได้ 1 เกมใน 67 วันเท่านั้น แต่ทว่าเมื่อวานนี้เจ้าตัวกลับโดนหนังสือพิมพ์ “เทเลกราฟ” แฉว่าเรียกรับเงินใต้โต๊ะ 4 แสนปอนด์ หรือประมาณ 20 ล้านบาทจากนักข่าวที่ปลอมตัวมาเป็นนักธุรกิจ เพื่อยอมให้นักเตะต่างชาติเข้าไปเล่นในลีกอังกฤษ โดยอาศัยช่องโหว่ของกฎการโยกย้ายเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องดังกล่าว  

และด้วยความหัวหมอของ อัลลาไดซ์ กลับมาตกม้าตายเมื่อนักธุรกิจที่เป็นนักข่าวปลอมตัวมาได้บันทึกหลักฐานมัดตัวบิ๊กแซมแบบดิ้นไปไหนไม่ได้ ก่อนจะเผยแพร่คลิปนี้ไปให้ทั่วโลกรับรู้ถึงการทุจริตของแม่ทัพทีมชาติอังกฤษรายนี้ทันที ซึ่งการกระทำของอัลลาไดซ์ ครั้งนี้ ถือเป็นการกระทำที่ละเมิดกฎของทางเอฟเอที่เคยออกไว้ตั้งแต่ 2008 โดยห้ามให้มีบุคคลที่ 3 เป็นเจ้าของสิทธิ์นักเตะ หรือมีช่องโหว่จนเป็นเหตุให้มีการสวมรอย ซึ่งบิ๊กแซมผิดกฎนี้เต็มๆจนไม่อาจดิ้นต่อหลักฐานที่มัดตัวได้

กระทั่งล่าสุดหลังจากการพูดคุยของ อัลลาไดซ์ กับเอฟเอ ถึงประเด็นดังกล่าวเสร็จสิ้น ทางเอฟเอ ก็คอนเฟิร์มว่าได้แยกทางกับกุนซือรายนี้เป็นที่เรียบร้อยซึ่งเป็นการยินยอมจากทั้งสองฝ่าย ก่อนที่เอฟเอจะตั้ง เกเรธ เซาต์เกธ กุนซือรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีทีมชาติอังกฤษ ขึ้นมาคุมชุดใหญ่ชั่วคราวใน 4 เกมต่อจากนี้ประกอบด้วยเกมพบกับ มอลตา, สโลวาเกีย, สกอตแลนด์ และ สเปน ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวทางเอฟเอจะมองหากุนซือทีมชาติอังกฤษคนใหม่ที่มีโปรไฟล์เหมาะสมเข้ามาคุมทีมอย่างเป็นทางการ

สำหรับ แซม อัลลาไดซ์ คือกุนซือคนแรกของทีมชาติอังกฤษ ที่ทำสถิติชนะรวดร้อยเปอร์เซนต์ เมื่อพาทัพสิงโตคำรามลงแข่ง 1 นัดในเกมฟุตบอลโลก 2020 รอบคัดเลือกและบุกไปเอาชนะ สโลวาเกีย ได้ถึงถิ่น 1-0 เมื่อวันที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา

ชมคลิป บิ๊กแซม เรียกรับเงินใต้โต๊ะซึ่งผิดกฎของทางเอฟเอ ขอบคุณคลิปฉาวจาก Daily Telegraph

รับชะตากรรมกันไปสำหรับ "บิ๊กแซม" แซม อัลลาไดซ์ หลังเจอข่าวฉาวเล่นงานแบบดิ้นไม่หลุด ล่าสุดทางทีมชาติอังกฤษ ประกาศแยกทางกับกุนซือรายนี้เป็นที่เรียบร้อย... 28 ก.ย. 2559 01:55 28 ก.ย. 2559 07:49 ไทยรัฐ