วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อัลดริดจ์’ อัด ‘คลอปป์’ ดร็อป ‘มินโญเลต์’

จอห์น อัลดริดจ์ อดีตดาวยิงลิเวอร์พูล เชื่อว่า การที่ เยอร์เกน คลอปป์ เตรียมดร็อป ซิมง มินโญเลต์ นายด่านชาวเบลเยียม จะทำให้นักเตะรายนี้เสียความมั่นใจ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.ย. ว่า จอห์น อัลดริดจ์ อดีตกองหน้าทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษเชื่อว่า การที่ เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมนี จะดร็อป ซิมง มินโญเลต์ ผู้รักษาประตูชาวเบลเยียม เป็นตัวสำรอง อาจทำให้ตัวนักเตะเสียความมั่นใจได้

สำหรับ มินโญเลต์ ได้รับความไว้วางใจให้เป็นมือ 1 มาโดยตลอดในฤดูกาลนี้เพราะ ลอริส คาริอุส นายด่านชาวเยอรมนีข้อมือหัก อย่างไรก็ตาม เมื่อ คาริอุส พร้อมกลับมาลงสนาม ก็ทำให้ มินโญเลต์ กระเด็นร่วงไปเป็นมือ 2 ทันที ซึ่ง อัลดริดจ์ มองว่าการที่คลอปป์ทำแบบนี้จะทำให้ มินโญเลต์ เสียความมั่นใจ เพราะตัวนักเตะทำผิดพลาดน้อยมากในช่วงออกสตาร์ตฤดูกาลนี้

“การถูกดร็อปจะทำให้ มินโญเลต์ เจอกับความยากลำบาก เพราะเขาไม่ได้ทำอะไรผิด แต่ผู้จัดการทีมมีความชัดเจนว่าต้องการประเมินคาริอุส และต้องการที่จะเห็นคุณภาพที่ทำให้เขานำคาริอุสมาสู่ทีม คุณต้องเคารพการตัดสินใจของคลอปป์ คาริอุส จะลงเล่นในเกมต่อไปกับสวอนซีในวันเสาร์นี้ และเขาบอกว่าเขาจะประเมินเรื่องนี้หลังพักเบรกทีมชาติ ” อัลดริดจ์ กล่าว

จอห์น อัลดริดจ์ อดีตดาวยิงลิเวอร์พูล เชื่อว่า การที่ เยอร์เกน คลอปป์ เตรียมดร็อป ซิมง มินโญเลต์ นายด่านชาวเบลเยียม จะทำให้นักเตะรายนี้เสียความมั่นใจ... 28 ก.ย. 2559 00:57 28 ก.ย. 2559 01:02 ไทยรัฐ