วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นทีมแข่ง "ยามาฮ่า"

นับเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมกระเทียมดองของสิงห์นักบิดไทยจากทีม “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม” (YAMAHA THAILAND RACING TEAM) อีกครั้ง

หลังจากที่สร้างผลงานขึ้นโพเดียม ในศึกสองล้อรายการใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น MFJ SUPERBIKE ALL JAPAN ROAD RACE CHAMPIONSHIP 2016 ซึ่งเป็นสนามที่ 8 ของรายการที่จัดขึ้น ณ สนามโอกายามา อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยในรุ่น ST600 ที่ถือเป็นไฮไลต์มี 2 นักบิดไทย ตั้น-เดชา ไกรศาสตร์ กับ เบียร์-เฉลิมพล ผลไม้ ลงชิงชัย ปรากฏว่าฝนได้ตกลงมาก่อนหน้าที่จะแข่งอย่างหนักทำให้กรรมการประกาศเป็น Wet Race

ซึ่งทั้งคู่ก็ไม่หวั่นบิดสู้กับนักแข่งเจ้าถิ่นอย่างสุดมันส์ จนครบ 16 รอบ ก่อนที่ตั้น-เดชา จะผ่านธงตาหมากรุก เป็นอันดับที่ 2 พร้อมกับนำธงชาติไทยขึ้นโพเดียมได้สำเร็จอีกครั้ง

ขณะที่เบียร์-เฉลิมพล ก็ถือว่าไม่ขี้เหร่ เพราะตามเข้าเส้นชัยมาในลำดับที่ 4 เก็บคะแนนสะสมขยับขึ้นมารั้งอันดับที่ 2 ตามหลังผู้นำอยู่เพียง 10 แต้มเท่านั้น

ทำให้นักแข่งไทยมีลุ้นแชมป์ประจำปีในปีนี้ ในสนามสุดท้าย

ส่วนในรุ่น J-GP3 ซึ่งทีมยามาฮ่า ไทยแลนด์ ส่ง เจ้าตี-อนุภาพ ซามูล ลงเก็บเกี่ยวประสบการณ์เป็นครั้งแรก

ปรากฏว่าขณะที่เจ้าตัวกำลังขับเคี่ยวกับบรรดามือพระกาฬแดนปลาดิบอย่างตื่นเต้น ในรอบที่ 11 รถคู่ใจก็เกิดสะบัดจนพลาดท่าล้ม ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย

อย่างไรก็ตาม แฟนๆความเร็วทั้งหลายก็คงต้องเฝ้ารอติดตามลุ้นเชียร์ทีมแข่งของยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ว่าจะเข้าวินคว้าชัยรายการนี้ในสนามสุดท้ายได้หรือไม่ ในช่วงวันที่ 5-6 พ.ย.59

ซึ่งเป็นสนามส่งท้ายปี ของศึก MFJ SUPERBIKE ALL JAPAN ROAD RACE CHAMPIONSHIP 2016 ที่สนามซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น

แต่สำหรับทีมมอเตอร์สปอร์ตของ “ยามาฮ่า” สัปดาห์หน้า ระหว่าง วันที่ 1-9 ต.ค.นี้ โฟกัสจะไปอยู่ที่ทีมนักซิ่งบนผิวน้ำของ “ยามาฮ่า เวฟรันเนอร์ สิงห์ ไทยแลนด์ ทีม” อันประกอบไปด้วย ยอดนักเจ็ตสกีจากตระกูล “เสร็จธุระ”

ประกอบไปด้วย พิเชษฐ์ เสร็จธุระ, ธีระ เสร็จธุระ และ สุภัค เสร็จธุระ

โดยทั้งหมดจะลงชิงชัยกับยอดนักเจ็ตสกีมือโปรจากทั่วโลก ใน ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ไฟนัล 2016” ที่เมืองเลค ฮาวาซู รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา

ซึ่งครั้งนี้ทางสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ จะส่งนักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติไทยไปร่วมทั้งสิ้น 21 คน

และผมกับคู่ซี้ “บี บางปะกง” ก็จะบินตามไปรายงานข่าวถึงขอบสังเวียนเมืองลุงแซมในสัปดาห์หน้าด้วย

ก็จะเก็บเรื่องราวและบรรยากาศต่างๆมาฝากแฟนานุแฟนกราวกีฬาไทยรัฐเช่นเคยครับ!

จ๊อกกิ้งบอย

28 ก.ย. 2559 00:17 28 ก.ย. 2559 00:17 ไทยรัฐ