วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตกุนซือฟ้าขาวชุดแชมป์โลก มั่นใจ 'เมสซี' เหนือกว่า 'โด้'

เซซาร์ หลุยส์ เมน็อตติ อดีตกุนซือทีมชาติอาร์เจนตินาชุดแชมป์โลก เผยว่า ลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์จากชาติเดียวกัน เหนือกว่า คริสเตียโน โรนัลโด ในการเล่นเป็นทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.ย. ว่า เซซาร์ หลุยส์ เมน็อตติ อดีตกุนซือทีมชาติอาร์เจนตินาชุดแชมป์โลกปี 1978 ชี้ว่า ลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์จาก บาร์เซโลนา เล่นเป็นทีมเหนือกว่า คริสเตียโน โรนัลโด ว่าที่บัลลงดอร์จากเรอัล มาดริด

ลีโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด เป็นที่ถกเถียงว่าใครเป็นนักบอลที่เจ๋งที่สุดของยุคเวลานี้ ซึ่งตลอด 8 ปีที่ผ่านมารางวัลบัลลงดอร์หรือนักเตะยอดเยี่ยมของโลกประจำปีก็สลับกันได้กันอยู่สองคน

ล่าสุด อดีตกุนซือฟ้าขาวก็มาให้ความเห็นถึงทั้งคู่ว่า "เมสซีอาจจะไม่เป็นอย่างตอนนี้ก็ได้ถ้าเล่นอยู่ที่ เรอัล มาดริด เขาเริ่มต้นการค้าแข้งที่บาร์เซโลนา เติบโตมากับนักเตะขั้นเทพอย่าง อันเดรส อิเนสตา, ซาบี และ โรนัลดินโญ ซึ่งจะเล่นกันเป็นทีมโดยตลอดส่วนโรนัลโดนั้นไม่เคยมีนักเตะอย่างนี้เลย

"คริสเตียโนมุ่งมั่นที่จะเล่นอย่างกับฮีโร่เสมอ เขาคือนักเตะที่ไม่เหมือนใครและบางทีคือนักเตะที่ยอดเยี่ยมแต่เขาทำงานอย่างกับฮีโร่และเขาก็ทำประตูได้ 50 ลูกอย่างต่ำมาโดยตลอด

"ส่วนเมสซีเติบโตอย่างมากจากวันแรกจนถึงตอนนี้เขาเป็นกองหน้าที่ครบเครื่องและสร้างสรรค์เกมรุกได้มากอีกด้วย เพราะที่ที่เขาเล่นนั้นคือบทบาทที่แตกต่างจากโรนัลโด ดังนั้นเขาจึงเหนือกว่ากว่าโรนัลโดในเรื่องการเล่นเป็นทีม"

เซซาร์ หลุยส์ เมน็อตติ อดีตกุนซือทีมชาติอาร์เจนตินาชุดแชมป์โลก เผยว่า ลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์จากชาติเดียวกัน เหนือกว่า คริสเตียโน โรนัลโด ในการเล่นเป็นทีม... 28 ก.ย. 2559 00:03 28 ก.ย. 2559 00:34 ไทยรัฐ