วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เนวิน' ชี้ชัด! เชลซีไม่ได้มีปัญหาแค่เกมรับ

'เนวิน' ชี้ชัด! เชลซีไม่ได้มีปัญหาแค่เกมรับ

  • Share:

แพท เนวิน อดีตปีกทีมเชลซี เชื่อว่าอดีตต้นสังกัดไม่ได้แย่เพียงแค่เกมรับ เพราะกองกลางก็ช่วยทีมไม่ได้มากพอ ทำให้แพ้อาร์เซนอลไป 0-3 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดล่าสุด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.ย. ว่า แพท เนวิน อดีตปีกทีม “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี เชื่อว่าอดีตต้นสังกัดไม่ได้แย่เพียงแค่เกมรับ เพราะกองกลางก็ช่วยทีมไม่ได้มากพอ จนทำให้บุกแพ้ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ถึงสนามเอมิรตส์ สเตเดียม 0-3 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

เนวิน เชื่อว่านักเตะตำแหน่งอื่นที่เหลือของเชลซีที่ไม่ใช่ผู้รักษาประตู โดยเฉพาะตำแหน่งกองกลางต้องช่วยแผงแบ็กโฟร์ของทีมมากกว่านี้ เพราะกองหลังถูกอาร์เซนอลโจมตีเข้าใส่จนเละตุ้มเป๊ะไปหมด นอกจากนี้ความขยันของนักเตะในทีมก็มีส่วนเช่นกัน

“มันอาจจะเป็นเพราะเกมรับและ แกรี เคฮิลล์ ก็รู้ดีว่าใครเป็นคนผิดสำหรับการเสียประตูแรกกับอาร์เซนอล แต่กองกลางกลางน่าจะช่วยอะไรกองหลังได้มากกว่านี้หรือเปล่า? วิธีการเกี่ยวกับการไล่บี้คู่แข่งเมื่อฟูลแบ็กทั้งสองฝั่งหลุดตำแหน่ง  และมันก็อาจเป็นเรื่องเกี่ยวกับความขยันโดยรวมเมื่อเทียบกับคู่แข่ง มันอาจจะเป็นเหตุผลใดเหตุผลหนึ่ง หรืออาจจะเหตุผลทั้งหมดรวมกัน” เนวิน กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้