วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านพักใน มช. นักศึกษาบังกลาเทศ ร่ำไห้ งานวิจัย ป.เอก ถูกเผาวอด

ภาพจากห้อง ปภ.เชียงใหม่

เพลิงไหม้ บ้านพักรับรองคณะทันตแพทย์ ม.เชียงใหม่ วอดเสียหายทั้งหลัง นักศึกษา ป.เอก ร้องไห้โฮเสียใจข้อมูลงานวิจัยปริญญาเอก ในคอมฯ ถูกเผาวอดไปด้วย

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 27 ก.ย. 59 ร.ต.อ.สมโภช น้อยคง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า ได้เกิดเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้ ขึ้นที่บ้านเลขที่31/22 บ้านพักรับรองคณะทันตแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ด้านหลังหอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถนนนิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ไปตรวจสอบ และมีรถดับเพลิงของเทศบาลนครเชียงใหม่ 3 คัน รุดไประงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น โดยเพลิงได้ลุกไหม้ บริเวณชั้น 2 ของบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ฉีดน้ำควบคุมเพลิงในวงจำกัด โดยใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้ ทำให้ชั้น 2 ของบ้านถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด ระหว่างเกิดเหตุ มีนักศึกษาและอาจารย์ ที่มีบ้านอยู่ติดกัน ได้รีบเข้ามาขนย้ายทรัพย์สินมีค่าออกจากบ้าน เนื่องจากเกรงว่า ไฟจะลุกลาม

จากการสอบสวนทราบว่า บ้านที่เกิดเหตุ ทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้อนุญาตให้ นักศึกษาปริญญาเอกชาวบังกลาเทศ 4 คน ที่มาศึกษาต่อ พักอาศัย ตำรวจติดตามมาสอบสวนได้ 2 คน คือ นายมูฮาเหม็ด ราโฮมาน และ นายฮูมายูม โกบิท ทั้งสองมาเรียนต่อปริญญาเอก หลังจากทราบข่าวทั้งสองได้ร้องไห้เสียใจ เนื่องจากทรัพย์สินถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด รวมทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กที่เก็บงานวิจัย ปริญญาเอก ก็ถูกไฟไหม้เสียหายไปด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.


เพลิงไหม้ บ้านพักรับรองคณะทันตแพทย์ ม.เชียงใหม่ วอดเสียหายทั้งหลัง นักศึกษา ป.เอก ร้องไห้โฮเสียใจข้อมูลงานวิจัยปริญญาเอก ในคอมฯ ถูกเผาวอดไปด้วย 27 ก.ย. 2559 22:17 28 ก.ย. 2559 00:48 ไทยรัฐ