วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลี่ยง ถ.ศรีนครินทร์! ฝนกระหน่ำ น้ำท่วมขัง จราจรสมุทรปราการ อัมพาต

เลี่ยง ถ.ศรีนครินทร์! ฝนกระหน่ำ น้ำท่วมขัง จราจรสมุทรปราการ อัมพาต

  • Share:

(ภาพจาก ร.21 พัน.2 รอ. และตำรวจจราจร สภ.สำโรงเหนือ)

ฝนถล่ม จ.สมุทรปราการ ทำน้ำท่วมหลายเส้นทาง บางจุดสูง 30 ซม. ส่งผลรถติดทั้งเมือง แนะเลี่ยง ถ.ศรีนครินทร์ ด้าน ตร.จร.สภ.สำโรงเหนือ ร่วมทหาร ร.21 พัน.2 รอ. อำนวยความสะดวก ขณะ ทต.ด่านสำโรง เร่งสูบระบายน้ำออก

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 27 ก.ย. 59 เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ตั้งแต่ช่วงเวลา 16.30 น. ทำให้มีปริมาณน้ำฝนเอ่อเข้าท่วมผิวจราจร บริเวณถนนศรีนครินทร์ และถนนสุขุมวิท ช่วงพื้นที่ ต.สำโรงเหนือ สูงกว่า 20 ซม. ส่งผลการจราจรติดขัดทั้งเมือง โดยเฉพาะช่วงบริเวณเชิงสะพานข้ามซอยลาซาล ซึ่งเป็นเขตรอยต่อเข้าสู่กรุงเทพมหานคร และซอยแบริ่ง ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำ มีน้ำขังสูงกว่า 30 ซม. ทำให้รถเล็กสัญจรไปได้อย่างลำบาก

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร นำโดย พ.ต.ท.สาธิต สมานภาพ สว.จร.สภ.สำโรงเหนือ และเจ้าหน้าที่ทหาร นำโดย ร.ต.คมกฤช ดีมาก หัวหน้าชุดประสานงานประจำพื้นที่ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ (ร.21 พัน.2 รอ.) นำกำลังลงพื้นที่ช่วยอำนวยความสะดวกการจราจร พร้อมกับประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเลี่ยงถนนศรีนครินทร์ ให้ไปใช้เส้นทางอื่นแทนจะได้รับความสะดวกกว่า

ขณะที่ทางเทศบาลตำบลด่านสำโรง อยู่ระหว่างเร่งสูบน้ำลงสู่คลองสำโรง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน แต่ขณะนี้ยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้การระบายน้ำเป็นไปด้วยความล่าช้า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้