วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต จนท. ม.ดังหาดใหญ่ เครียด! หลังแจ้งความอธิการตบศีรษะ มั่นใจไม่ผิด

อดีตเจ้าหน้าที่ฝ่ายโสตฯ ม.แห่งหนึ่งในหาดใหญ่ แจ้งความเอาผิดอธิการ อ้างถูกตบหัว มั่นใจไม่ผิด หลัง ม. มีหนังสือชี้แจงว่าให้ข้อมูลเท็จ บอกต้องการคำขอโทษ และหากให้ถอนแจ้งความก็ยอมแต่ต้องออกหนังสือรับรองว่าไม่ได้ทำ

จากกรณี นายธีรยุทธ จิตตพงศ์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายโสตศึกษา ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา อ้างถูกอธิการของมหาวิทยาลัยตบศีรษะหลายครั้ง เนื่องจากทำความเคารพแม่ของอธิการไม่ถูกต้องโดยไม่ยกมือไหว้ ทำให้อธิการไม่พอใจ จึงใช้มือตบศีรษะตนสองครั้ง จากนั้นนายธีรยุทธ ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความให้ดำเนินการเอาผิดกับอธิการของมหาวิทยาลัย ข้อหาทำร้ายร่างกาย ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น (ศิษย์เก่าโพสต์ฯ แจ้งความเอาผิด อธิการ ม.เอกชนดัง หาดใหญ่ อ้างตบศีรษะ)

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 27 ก.ย. นายธีรยุทธ กล่าวว่า รู้สึกเครียดมากเนื่องจากข่าวที่ออกมารู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังจากทางมหาวิทยาลัยทำหนังสือชี้แจงออกมาหาว่าตนให้ข้อมูลเท็จอ้างถูกอธิการของมหาวิทยาลัยตบศีรษะ ซึ่งตนยืนยันข้อมูลทั้งหมดเป็นความจริง มีหลักฐานบริเวณกกหู ถูกตบเป็นรอยฝ่ามือแดง ทำให้หูอื้อและได้ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐานด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อเอาผิดกับอธิการของมหาวิทยาลัย และได้ไปตรวจร่างกายพร้อมนำผลตรวจจากแพทย์มอบให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

ทั้งนี้ ตนเองยืนยันว่าไม่ได้ทำผิด ส่วนสาเหตุที่ไม่ยกมือไหว้ เนื่องจากในมือถือกล้องถ่ายรูปที่มีน้ำหนักมาก จึงใช้โค้งคำนับแทน สิ่งที่เกิดขึ้นตนเองต้องการคำขอโทษจากผู้กระทำ หากต้องการให้ถอนแจ้งความก็ยอมแต่ต้องมีหนังสือรับรองจากทางมหาวิทยาลัยเป็นลายลักษณ์อักษรว่าตนไม่ได้ทำผิดจริง เพราะตนยังมีอนาคต หากไปทำงานที่อื่นไม่อยากให้คนมองว่าเคยทำผิดมาก่อน

อดีตเจ้าหน้าที่ฝ่ายโสตฯ ม.แห่งหนึ่งในหาดใหญ่ แจ้งความเอาผิดอธิการ อ้างถูกตบหัว มั่นใจไม่ผิด หลังม.มีหนังสือชี้แจงว่าให้ข้อมูลเท็จ บอกต้องการคำขอโทษ และหากให้ถอนแจ้งความก็ยอมแต่ต้องออกหนังสือรับรองว่าไม่ได้ทำผิด 27 ก.ย. 2559 20:44 27 ก.ย. 2559 21:41 ไทยรัฐ